Gần 5.000 đơn kiện Johnson & Johnson trên khắp nước Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Đã có 4.800 trường hợp trên khắp nước Mỹ đâm đơn kiện Johnson & Johnson về tác hại từ bột phấn rôm tới sức khỏe của nguyên đơn.

Mới đấy, tòa án ở bang California (Mỹ) đã xử thua và đề nghị Johnson & Johnson bồi thường khoản tiền lên tới hơn 400 triệu USD cho 1 nữ bạn ở bang California.

Johnson & Johnson phải bồi thường cho nữ bạn ở bang California có cáo buộc là bà đã bị ung thư buồng trứng sau 1 thời gian dùng bột phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson cho mục đích vệ sinh phụ nữ.

Đây là vụ kiện lớn nhất từ trước đến nay, cáo buộc Johnson & Johnson đã không khuyến cáo phù hợp cho bạn về một số nguy cơ ung thư từ các sản phẩm phấn bột của doanh nghiệp.

Trong đơn kiện, nữ nguyên đơn 63 tuổi nhấn mạnh căn bệnh ung thư buồng trứng của bà đã chuyển biến xấu sau hàng chục năm sử dụng một số sản phẩm phấn rôm chứa thành phần bột talc để vệ sinh cá nhân.

Tuy nhiên, trong tuyên bố cộng ngày, người phát ngôn của Johnson & Johnson cho biết hãng sẽ kháng cáo bởi hãng có đầy đủ chứng cứ khoa học chứng minh tính an toàn trong sản phẩm phấn rôm nhãn hiệu Baby Powder do mình sản xuất.

Đây không phải lần đầu hãng này dính kiện vì sản phẩm phấn rôm có chứa bột talc. Đã có 4.800 trường hợp tương tự trên khắp nước Mỹ đâm đơn kiện về tác hại từ bột phấn rôm tới sức khỏe của nguyên đơn. Gần đấy, Johnson & Johnson dính 5 vụ kiện ở Missouri. Hãng đã thua 4 vụ và mất tới hơn 300 triệu USD. Hãng này kháng cáo rằng một số bằng chứng khoa học đều không chứng minh được chất talc (trong phấn rôm) có khả năng sinh ra tế bào ung thư.* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/