GDP theo quý của Nhật Bản có chuỗi tăng dài nhất từ năm 2001

Canhonewcityhcm.com – Kể từ năm 2001, đây là thời kỳ tăng trưởng nhanh nhất của Nhật Bản có 7 quý liên tiếp. Nhật Bản cũng đang kỳ vọng cho các quý tăng trưởng thứ hai.

Theo mở bán của Chính phủ Nhật Bản trong sáng ngày 15/11, GDP quý III của nước này đã tăng mạnh ở mức 0,3% so có quý trước. Như vậy, đấy đã là quý thứ 7 liên tục Nhật Bản ghi nhận mức tăng trưởng về GDP. Qua đây tạo thành chuỗi tăng GDP dài nhất từ 2001 đến nay. Xuất khẩu và đầu tư trang thiết bị tăng là lý do thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản trong quý III vừa qua.

Xuất khẩu quý III của Nhật Bản có mức tăng trưởng ấn tượng 1,5% so có quý trước, do tình hình kinh tế địa cầu bình phục đã tạo đà cho xuất khẩu của Nhật Bản. Đáng chú tâm nhất là một số mặt hàng linh kiện điện tử, linh kiện phone di động xuất khẩu tăng mạnh hướng đến phân khúc Mỹ và châu Á.

Đầu tư mua sắm trang thiết bị kinh doanh, sản xuất quý III đã tăng 0,8%, vượt hẳn so có 2 quý trước đây vốn đã ở mức cao. Theo cuộc điều tra của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào tháng 9 vừa qua cho thấy, nhiều công ty Nhật Bản có kế hoạch đầu tư thiết bị trong thời gian tới.

Tiêu dùng cá nhân quý III giảm do một số quý trước đây chỉ số tiêu dùng liên tục tăng ở mức cao. Dự báo chỉ số này sẽ được cải thiện trở lại do nhu cầu mua sắm cuối năm và hiện trạng việc làm ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/