Giá bất động sản tại Australia tăng vọt

Canhonewcityhcm.com – Trong vòng 5 năm trở lại đây, giá BĐS ở một số thành phố lớn ở Australia tăng vọt, khiến nhiều người dân nghèo bị đẩy vào cảnh vô gia cư.

Australia là 1 trong số một số nền kinh tế lớn nhất địa cầu và đã 26 năm không hề biết tới sự suy thoái. Thế nhưng, không phải người dân Australia nào cũng được hưởng lợi từ đà tăng trưởng của nền kinh tế.

Trong vòng 5 năm trở lại đó, giá BĐS ở một số đô thị lớn như Sydney hay Melbourne đã tăng vọt, khiến nhiều người dân nghèo bị đẩy vào cảnh vô gia cư.

Cứ mỗi khi đêm xuống, lại có hàng ngàn người không nhà không cửa kéo nhau ra gầm cầu, công viên, hay bến tàu bến xe để nghỉ chân. Nơi đó được gọi có cái tên “một số khu ổ chuột giữa lòng đô thị”.

Australia, 1 trong một số quốc gia giàu có nhất trên địa cầu, có nền kinh tế đã thiết lập kỷ lục “tránh xa” suy thoái trong 26 năm không ngừng nghỉ. Ngành khai thác mỏ đã hút hàng chục ngàn người vào một số đô thị lớn như Sydney hay Melbourne. Đất chật, người đông, hậu quả là giá nhà đã bị thổi bùng, vượt quá tầm có của một số người có lương thấp.

Theo cơ quan y tế và an sinh xã hội Australia, số người tìm kiếm một số dịch vụ dành cho người vô gia cư ở xứ sở chuột túi đã lên đến 279 nghìn người, tăng 33% trong vòng 3 năm.

Các chuyên gia cảnh báo, số lượng người vô gia cư vẫn chưa dừng lại và sẽ sớm đạt đến con số cao kỉ lục. Đứng trước hiện trạng này, một số tổ chức xã hội đã lập ra một số khu nhà tạm, có tên gọi “không gian an toàn”, cung cấp thực phẩm và chỗ nghỉ chân 24/24. Tuy nhiên, dù có nhiều một số khu nhà tạm đến đâu, cũng không đủ chỗ để chứa hết hàng ngàn người không nhà cửa.

Chính phủ Australia đứng trước thách thức hoặc phải tìm một sốh giảm giá nhà, hoặc năm nào cũng phải chứng kiến cảnh hàng trăm người dân rơi vào cảnh không chốn nương thân.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/