Giá heo giống tiếp tục tăng cao

Canhonewcityhcm.com – Nguồn cung thiếu, nhu cầu nuôi lại cao dẫn đến giá heo giống liên tục đứng ở mức cao và đang dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/kg.

Sự khởi sắc trở lại của phân khúc heo hơi đã kích thích nhiều người chăn nuôi ở ĐBSCL cũng như cả nước đẩy mạnh tái đàn. Điều này khiến cho giá heo giống tiếp tục tăng cao.

So có 1 vàih đó vài tuần, giá heo giống tiếp tục tăng thêm từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Giá tăng nhưng hiện 1 vài cơ sở sản xuất giống không đủ nguồn cung cho người chăn nuôi.

Đơn cử như ở 1 trọng điểm sản xuất heo giống lớn nhất tỉnh Bạc Liêu có nguồn cung hơn 2.000 con mỗi năm, tuy nhiên, nguồn heo giống này cũng chỉ cung cấp được dao động 2% nhu cầu của người chăn nuôi ở địa phương. Phần còn lại là do người dân tự sản xuất và nhập từ 1 vài tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Không chỉ Bạc Liêu mà ở 1 vài địa phương khác của ĐBSCL cũng đang thiếu heo giống. Nguồn cung thiếu, nhu cầu nuôi lại cao dẫn đến giá heo giống liên tục đứng ở mức cao và đang dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so có đầu năm.

Mặc dù phân khúc có khởi sắc, nhưng ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con không ồ ạt sản xuất, tốt nhất phải có các hợp đồng tiêu thụ hẳn hoi trước khi tái đàn.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/