Giá lợn giống ở Bến Tre tăng gấp 10 lần

Canhonewcityhcm.com – Giờ đây, khi muốn tái đàn, nông dân Bến Tre lại phải đối mặt có 1 cái khó khác, giá lợn giống tăng cao gấp 10 lần so có trước.

Cụ thể, 1 con lợn giống hiện có giá trên dưới 1 triệu đồng, trong khi tuần trước chỉ từ 60.000 – 100.000 đồng/con. Theo tính toán của người nuôi, có giá lợn con cao bởi thế, dù lợn hơi giữ ở mức 4 triệu đồng/1 tạ như giai đoạn này, bà con cũng chỉ hòa vốn. Chính bởi thế, nhiều người vẫn chưa mặn mà tái đàn trở lại.

Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn khuyến cáo người dân không nên vội tăng đàn bởi có diện tích đàn lợn còn lại, hoàn toàn dư cung cấp cho nhu cầu của phân khúc từ nay cho đến Tết. Thay vào đây, người chăn nuôi cần tập trung làm tốt khâu kiểm soát dịch bệnh, nhất là tiêm phòng vaccine, tiêu độc, khử trùng chuồng trại; tổ chức sản xuất chăn nuôi theo những chuỗi liên kết giữa trang trại có công ty.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/