Giá muối tăng mạnh, diêm dân Bạc Liêu phấn khởi

Canhonewcityhcm.com – Niềm vui được giá đã đến có bà con làm muối. Hiện giá muối thương phẩm ở tỉnh Bạc Liêu dao động từ 500 – 1.300 đồng/kg tùy loại.

Mức giá này đã tăng gấp 2 lần so có đầu năm 2017 và là mức giá cao và ổn định lâu nhất từ trước đến nay. Hiện ở, thương lái đến tận hộ dân để thu mua muối đen có giá từ 500 – 950 đồng/kg, muối trắng từ 800 – 1.300 đồng/kg. Giá muối tuy tăng mạnh so có đầu vụ nhưng khó thu mua bởi đa số chủ vựa dự trữ muối chưa muốn phân phối.

Dự báo, càng về cuối năm giá muối càng tăng. Huyện Đông Hải có quy mô sản xuất muối lớn nhất tỉnh Bạc Liêu. Hiện lượng muối trong dân còn dao động 43.000 tấn. Giá muối tăng nhưng diêm dân không được hưởng lợi nhiều bởi đa số bà con đã phân phối hết cho những chủ vựa từ trước đây do điều kiện kinh tế gặp khó và không có kho bãi để dự trữ muối.

Giá muối hạt lên mức cao nhất 2.500 đồng/kgGiá muối hạt lên mức cao nhất 2.500 đồng/kg

Canhonewcityhcm.com – Tình hình sản xuất muối hiện đang ngưng trệ do thời tiết diễn biến bất thường, mưa nhiều. Giá muối đang không ngừng tăng lên.

Ninh Thuận: Muối được giá nhưng mất mùaNinh Thuận: Muối được giá nhưng mất mùa

Canhonewcityhcm.com – Mưa không ngừng nghỉ từ đầu năm đến nay khiến nhiều ruộng muối ở tỉnh Ninh Thuận bị bỏ hoang, muối bị mất mùa trầm trọng.

Giá muối tăng khi vào vụ mớiGiá muối tăng khi vào vụ mới

Canhonewcityhcm.com – Bà con diêm dân ở huyện Ba Tri (Bến Tre) đang phấn khởi dự định ruộng vào vụ sản xuất mới khi giá muối tăng trở lại sau thời gian giá xuống thấp quá lâu.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/