Giá nếp xuất khẩu giảm

Canhonewcityhcm.com – Trong khi giá gạo xuất khẩu liên tục tăng cao, phân khúc nếp lại biến động theo chiều hướng ngược lại.

So có cộng kỳ năm 2016, giá nếp xuất khẩu giảm hơn 50 USD/tấn. Vào thời điểm cộng kỳ, giá nếp xuất khẩu là hơn 480 USD/tấn, hiện chỉ còn 420 – 430 USD/tấn. Mức giảm này được cho là thấp nhất trong 10 năm trở lại đấy. Kéo theo đây, nếp được một số thương lái mua ở ruộng có giá chỉ còn 4.200 – 4.300 đồng/kg, giảm dao động 1.000 đồng so có cộng kỳ.

Điều đáng nói, lý do của hiện trạng giảm giá này không phải do cung vượt cầu mà vì phân khúc Trung Quốc một sốh tân chính sách bán hàng nhập khẩu. Cụ thể, một số nhà nhập khẩu Trung Quốc phải mua hạn ngạch nhập khẩu nếp thay vì sử dụng hạn ngạch miễn phí như trước. Do tăng thêm kinh phí, nhiều nhà nhập khẩu đã giảm giá mua nếp từ Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/