Giá nhà cao kỷ lục, Hong Kong (Trung Quốc) bùng nổ xu hướng căn hộ siêu nhỏ

Canhonewcityhcm.com – Trước diễn biến phân khúc BĐS nóng bỏng, Hong Kong (Trung Quốc) đang bùng nổ xu hướng xây nhà chung cư có những căn hộ chung cư mini chỉ 18m2.

Ban công view rộng, lát đá hoa xa xỉ, trang trí tân tiến. Căn hộ tầng 19 của toà nhà High One có vẻ như là 1 địa điểm sống hoàn hảo. Tuy nhiên, anh Donny Chan – người thuê căn hộ chung cư – lại tránh dành thời gian sống trong căn hộ chung cư của mình bất cứ khi nào có thể. Bởi, nó chỉ khoảng rộng 18m2 – tổng diện tích quá nhỏ kể cả so có nguyên tắc của Hong Kong đông đúc, dày đặc nhà cửa.

Từ 2 năm truớc, căn hộ chung cư này được chủ nhà mua có giá 500.000 USD (khoảng hơn 10 tỷ đồng). Giờ đó, anh Chan thuê lại có giá 1.300 USD/tháng (khoảng 30 triệu đồng/tháng).

Dường như đa số những người trẻ – những người sắp trở thành chủ có BĐS, khi không còn 1 chọn lọc nào khác ở Hong Kong đắt đỏ thì một sốh duy nhất là tận dụng những căn hộ chung cư mini này 1 một sốh tốt nhất.

Trước hiện trạng này, rất nhiều kiến trúc sư đã bắt tay vào kiến trúc những dự án căn hộ chung cư mini tiện dụng nhất có thể để giảm gánh nặng cho giới trẻ Hong Kong. Như vậy, càng ngày những căn hộ chung cư mini sẽ càng phổ biến ở Hong Kong. Năm 2017, trong tổng số hơn 17.000 căn hộ chung cư mới xây có 30% là những căn hộ chung cư mini dưới 40m2. Dự kiến năm 2018, mật độ này sẽ là gần 50%.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/