Giá nhà tăng mạnh tại các thành phố nhỏ của Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho thấy, trong tháng 6, giá nhà mới, trừ nhà ở do chính phủ trợ cấp, đã tăng ở 60/70 thành phố.

Tại Trung Quốc, những nỗ lực nhằm kiềm chế phân khúc BĐS ở những đô thị lớn như Thượng Hải hay thủ đô Bắc Kinh đã góp phần giúp giá nhà giảm. Tuy nhiên, hãng tin Bloomberg nhận định rủi ro bong bóng BĐS vẫn chưa thể bị đẩy lùi khi giá nhà ở những đô thị nhỏ vẫn đang tiếp tục tăng mạnh.

Các số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc cho thấy, trong tháng 6, giá nhà mới, trừ nhà ở do chính phủ trợ cấp, đã tăng ở 60/70 đô thị, cao hơn so có hồi tháng 5. Việc giới chức Trung Quốc thắt chặt việc chuyển nhượng bát động sản ở những đô thị lớn, đã khiến những nhà đầu tư đổ dồn về những đô thị có diện tích nhỏ hơn để mua nhà, khiến giá nhà ở đấy tăng mạnh, làm tăng lên rủi ro về bong bóng BĐS. Theo ước tính của Bloomberg, so có cộng kỳ năm 2016, doanh số phân phối nhà mới ở Trung Quốc trong tháng 6 đã tăng 26% về mặt giá trị.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/