Gia tăng vay tiêu dùng bằng tiền mặt

Canhonewcityhcm.com – Ngoài hình thức truyền thống là cho vay mua sắm vật dụng, vay tiêu dùng còn đang mở rộng sang cho vay bằng tiền mặt.

44% là tốc độ tăng trưởng cho vay tiêu dùng bình quân trong 3 năm trở lại đó của nhóm 1 vài doanh nghiệp tài chính ở Việt Nam. Số liệu này mới được đưa ra ở hội thảo quốc tế về cho vay tiêu dùng. Ngoài hình thức truyền thống là cho vay mua sắm vật dụng, vay tiêu dùng còn đang mở rộng sang cho vay bằng tiền mặt.

Chỉ riêng 1 chi nhánh, mỗi tháng có gần 300 bạn tới vay tiền mặt, tăng trưởng dao động 30% so có trước. Đặc biệt, sau khi NHNN nới giới hạn cho vay từ 10 triệu lên 100 triệu đồng, các người lương trung bình, không đủ tài sản để vay thế chấp, đã tìm tới 1 vài doanh nghiệp tài chính nhiều hơn.

Các chuyên gia nhấn mạnh, vay tiêu dùng bằng tiền mặt có thể hạn chế nạn tín dụng đen, vay nặng lãi ở nông thôn. Tuy nhiên, 1 vài đơn vị cho vay cần kiểm soát chặt để chắc chắn người vay vốn sử dụng tiền đúng mục đích, để tránh phát sinh nợ xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/