Giá xe ô tô giảm, người mua vẫn thờ ơ?

Canhonewcityhcm.com – Giá xe liên tục giảm nhưng người mua phân vân chờ thuế giảm vào năm 2018, khiến hàng loạt đại lý ô tô rơi vào tình trạng ế ẩm trong thời gian qua.

Doanh số phân phối hàng của 1 số đại lý xế hộp giảm 1 nửa. Nhiều đại lý phải giảm giá từ 15 -20% để kích thích người mua. Liệu hiện trạng này có tiếp tục tiếp diễn và giá xe có giảm thêm nữa vào đầu năm tới?

Theo tiên liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất xế hộp Việt Nam (VAMA), phân khúc xế hộp năm 2017 sẽ tăng 10% so có năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, lượng xe phân phối ra so có cộng kỳ năm ngoái đang -2% và chưa có dấu hiệu bình phục. Sự thờ ơ và có tâm lý chờ đợi của người mua đã khiến nhiều đại lý đối mặt có lo ngại về doanh số phân phối xe trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đăng Tuyến – Phó Tổng Giám đốc hãng Honda xế hộp Tây Hồ nhận định: “Khi giảm thuế nhập khẩu từ 30-0% đồng nghĩa có việc Nhà nước hụt thu ngân sách, đảm bảo 1 số cơ quan ban ngành, Cục Thuế hay Bộ Tài chính sẽ đưa ra 1 số biện pháp hàng rào để bù đắp hụt thu. Tôi thấy giá thời điểm giai đoạn này đã là giá của năm 2018”.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại không nghĩ bởi thế. Bởi về lý thuyết, năm 2018 khi thuế nhập khẩu xế hộp từ 1 số nước ASEAN về 0% thì giá xe xế hộp sẽ giảm mạnh. Cho đến nay, Bộ Tài chính vẫn chưa đưa ra 1 phương án thuế nội địa nào để có thể bù đắp phần giảm thuế nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/