Giấc mơ ô tô Việt: Nhiều thách thức nhưng vẫn kỳ vọng

Canhonewcityhcm.com – Dù quy mô còn khiêm tốn nhưng phân khúc ô tô Việt Nam vẫn rất tiềm năng. Đó là 1 trong một vài nhân tố kỳ vọng hiện thực hóa giấc mơ ô tô "made in Vietnam".

Giấc mơ xế hộp Việt là từ khóa chung trên một vài báo số ra sáng 5/9. Báo Tuổi trẻ có bài viết có hình ảnh 1 kỹ sư già, ông Bùi Xuân Huyên, cha đẻ của thương hiệu Vinaxuki. Từng rất thành công có xe tải, hồi năm 2009-2011 có đợt sản xuất tới 50-60 xe mỗi ngày, người đàn ông này đã từng tuyên bố sẽ sản xuất xe 4 chỗ giá chỉ tầm 100 triệu đồng cho người Việt. Doanh nghiệp của ông đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng, thuê cả chuyên gia Nhật kiến trúc, đào tạo nhân công nhưng kết quả lại là trắng tay, bị ngân hàng siết nợ phải phân phối nhà, thậm chí, nhà máy xế hộp phải chuyển sang trồng rau.

Câu chuyện của ông Huyên cũng không phải duy nhất. Thực tế lịch sử hình thành công nghiệp xế hộp Việt Nam từ khá sớm, gần 60 năm trước. Thế nhưng tới nay, theo số liệu trên tờ CAND, mật độ nội địa hóa đối có xe cá nhân đến 9 chỗ, mới chỉ đạt bình quân 7-10%. Công nghiệp xế hộp Việt Nam chủ yếu vẫn chỉ gồm 4 công đoạn chính là hàn, sơn, lắp ráp và kiểm tra.

Giấc mơ xế hộp Việt: Nhiều thách thức nhưng vẫn kỳ vọng - Ảnh 1.

Để lý giải hiện trạng này, có nhiều lý do được chỉ ra mà trước tiên vẫn là tâm lý người tiêu dùng chưa sẵn sàng nhận lời thương hiệu Việt Nam. Khi giai đoạn này, chúng ta vẫn đang quen bỏ ra số tiền gấp đôi ba lần giá gốc để mua xế hộp nhập ngoại. Ông Vũ Tấn Công, nguyên Tổng Thư ký Hiệp hội một vài nhà sản xuất xế hộp Việt Nam dẫn chứng trên báo Tuổi trẻ, một vài công ty danh tiếng của Trung Quốc khi làm thương hiệu cũng phải mất cả chục năm mới một vàih tân được suy nghĩ của người tiêu dùng.

Báo Tuổi trẻ trích dẫn ý kiến chuyên gia thuộc Viện tìm hiểu của Bộ Công Thương, phân tách rằng nút thắt lớn nhất của ngành công nghiệp xế hộp Việt Nam là diện tích phân khúc nhỏ mà lý do chính là do chính sách phân phối hàng thiếu ổn định. Điển hình như dòng mẫu Innova của hãng xe Toyota có thời kỳ đạt mật độ nội địa hóa trên 30%, sản lượng tăng mạnh nhưng cuối cùng sau 1 loạt chính sách phân phối hàng thuế, phí, lượng tiêu thụ lại giảm mạnh.

Tuy nhiên cũng phải thấy rằng, dù diện tích còn khiêm tốn nhưng phân khúc xế hộp Việt Nam vẫn rất tiềm năng. Với tốc độ tăng trưởng bình quân 2 năm gần đây đạt gần 40%, diện tích dân số gần 100 triệu dân có mật độ tầng lớp trung lưu ngày 1 tăng. Đây là miếng phân phốih mà không 1 công ty sản xuất xế hộp nào có thể bỏ qua.

Yếu tố then chốt như tờ CAND có đề cập, là phải giữ được dung lượng phân khúc ổn định và tìm một vàih thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ. Để làm được điều này, chính sách phân phối hàng thuế là rât quan trọng. Đặc biệt là khi từ năm 2018, Việt Nam sẽ đón nhận làn sóng xe ngoại có mức thuế nhập khẩu 0%. Trong bối cảnh này, đảm bảo rằng nhiều người cũng sẽ kỳ vọng có một vài chiếc xe có thương hiệu Việt Nam, tranh giành về giá cả và cả chất lượng để giấc mơ sẽ không chỉ là giấc mơ.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/