“Giải mã” hiện tượng cổ phiếu lên sàn bị bán ra

Canhonewcityhcm.com – Khi công ty lên sàn, ngay lập tức cổ đông hay chính công ty lại bán ra thu tiền về. Đâu là nguyên nhân của hiện tượng này?

Với đà tăng tích cực của phân khúc chứng khoán trong 1 thời gian dài, nhiều công ty coi đó là thời cơ vàng để đưa cổ phiếu lên sàn. Tuy nhiên có 1 thực ở, khi công ty lên sàn, ngay lập tức cổ đông hay chính công ty lại phân phối ra thu tiền về. Đâu là lý do của hiện tượng này? Liệu có gì bất thường hay không?

“Ông lớn” cổ phiếu ngành xăng dầu PLX lên sàn sau 6 năm IPO. Ngay trong ngày lên sàn, chính công ty đăng ký phân phối ngay 20 triệu cổ phiếu quỹ. Tiếp sau đó, mã KLB​ của ngân hàng Kiên Long Bank cũng phân phối ngay 1 triệu cổ phiếu quỹ sau khi n​iêm yết​. Gần đó nhất, Mekong Capital cũng đã phân phối ra trên 3 triệu cổ phiếu LTG​ của tập đoàn Lộc Trời​, thu lãi hơn 5 triệu USD. Tiếp ngay sau đó, Vietnam Azalea Fund Limited cũng vừa phân phối ra hơn 3 triệu cổ phiếu LTG và không còn là cổ đông lớn.

Theo giới chuyên gia, trong bối cảnh phân khúc tăng cao, giá cổ phiếu lên sàn cũng cao nên việc chốt lời của một số một số cổ đông lớn cũng là điều dễ hiểu.

Giải mã hiện tượng cổ phiếu lên sàn bị phân phối ra - Ảnh 1.

Giới quan sát cũng cho rằng, phân khúc đang ở vùng đỉnh của 9 năm nên việc điều chỉnh giảm rất có khả năng xảy ra. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đó là thời gian phân phối cổ phiếu và thu tiền mặt về.

Tuy bị chốt lời ngay khi lên sàn nhưng theo một số chuyên gia, điều này cũng không quá lo ngại. Vì nếu là công ty có lợi nhuận tăng trưởng tốt thì việc nhà đầu tư này ​phân phối cổ phiếu ra lại là thời cơ mua vào của​ một số nhà đầu tư khác.

Hàng tuần, thường ngày, công ty lên sàn không còn là chuyện hiếm. Việc phân phối đi cổ phiếu vừa lên sàn cũng là thời cơ cho các nhà đầu tư mới, có các khoản lợi nhuận mới.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/