Giải pháp để hồi sinh các dự án đất “vàng”

Canhonewcityhcm.com – Hồi sinh các dự án đất "vàng" đang là yêu cầu cấp bách của TP.HCM. Lãnh đạo UBND thành phố đã yêu cầu tức thì rà soát các dự án bỏ hoang để xử lý.

Trong khi quỹ đất “vàng” TP.HCM càng ngày càng eo hẹp, thi công hạ tầng theo hình thức BT phải tạm dừng vì chưa có quỹ đất đối ứng thì nghịch lý lại đang có vô vàn dự án đất “vàng” án binh vô thời hạn. Đây là việc lãng phí vì đất “vàng” bỏ hoang hay được sử dụng làm bãi giữ xe thì giá trị có lại đang rất thấp so có giá trị thực ở.

Để hồi sinh một vài dự án đất “vàng” cần ứng dụng chế tài theo quy định của pháp luật. Sau khi hết thời gian gia hạn, bằng mọi giá nên thu hồi đất vàng để tạo thời cơ cho một vài công ty có năng lực hơn. Ngoài xử phạt còn ứng dụng hình thức không cấp phép thêm dự án mới cho một vài chủ đầu tư đang vướng dự án bỏ hoang.

Mới đây, TP.HCM đã họp bàn để thống nhất một vài biện pháp sử dụng nguồn đất “vàng” hiệu quả bằng một vàih tách bạch đấu giá đất và đấu thầu công khai, minh bạch quyền sử dụng đất. Doanh nghiệp nào có đủ tiềm lực mới vào cuộc, khi đây, Ngân sách Nhà nước sẽ thu khoản tiền lớn, giá trị đất được định giá tốt hơn, tránh hiện trạng chiếm đất vàng rồi bỏ trống, làm bộ mặt đô thị nhếch nhác và lãng phí nguồn lực.

Vì sao dự án trên đất 'vàng” của TP.HCM chậm triển khai?Vì sao dự án trên đất “vàng” của TP.HCM chậm triển khai?

Canhonewcityhcm.com – Trong 50 ha đất “vàng” được TP.HCM giao chủ đầu tư trong suốt 10 năm qua, hiện chỉ có vài khu đất đang được triển khai ì ạch, số còn lại đều đang án binh vô thời hạn.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/