Giải pháp đi chung xe giúp giảm áp lực giao thông ở TP.HCM

Canhonewcityhcm.com – TP.HCM vừa có công văn gửi Bộ GTVT đề xuất cho phép thành phố thí điểm dịch vụ đi chung xe (GrabShare) đối có xe hợp đồng của Công ty TNHH Grabtaxi.

Từ tháng 5/2017, hãng Grab và Uber đã công bố dịch vụ đi chung xe, cho phép hành khách hưởng giá thành rẻ hơn dao động 30% so có dịch vụ đặt xe bình thường. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị dừng dịch vụ này.

Theo UBND TP.HCM, hình thức đi chung xe đã góp phần cung cấp biện pháp đi đến tiết kiệm, thông minh và tiện lợi cho người tiêu dùng. Đồng thời, mô hình này hỗ trợ giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn đô thị.

PGS.TS. Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM, dẫn chứng, đấy là mô hình đã được nhiều nước như Singapore, Mỹ sử dụng rất thành công. Tuy nhiên, đấy vẫn là hình thức mới, muốn thật sự thành công phải nghiên cứu kỹ biện pháp, quy định, chắc chắn quản lý ai lên xe, xe nào sẽ được chọn…, tránh việc có thêm hai hãng Uber, Grab nữa xuất hiện, gây phản ứng ngược, không những không giảm tải mà còn “đè nặng” thêm giao thông, hạ tầng đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/