Giải pháp mới cho nền nông nghiệp bền vững

Canhonewcityhcm.com – Nhằm cung cấp kiến thức giúp nông dân nhận biết phân bón giả và sử dụng sản phẩm chất lượng, hội thảo Giải pháp mới cho nền nông nghiệp bền vững đã được tổ chức.

Hội thảo được tổ chức vào sáng 23/10 ở huyện Vĩnh Thạnh, đô thị Cần Thơ. Khoảng 1.000 bà con nông dân đã đến dự.

Báo cáo ở hội thảo cho thấy, có qui mô trồng lúa 1,6 triệu ha, mỗi năm nông dân ĐBSCL dùng đến hàng trăm tấn phân bón một vài loại. Tuy nhiên, chất lượng mặt hàng này chưa đồng đều, sản phẩm nhái, giả vẫn xuất hiện trên phân khúc. Do đây, việc cung cấp kiến thức để nông dân phân biệt được phân bón chất lượng và hàng giả là việc rất cần thiết giai đoạn này.

Ngoài một vài biện pháp nói trên, để phát triển nông nghiệp bền vững, một vài chuyên gia trong ngành khuyến cáo bà con nông dân cần hướng đến việc liên kết chuỗi vì thông qua mô hình này, bà con có thể kiểm soát tốt chất lượng vật tư đầu vào và đầu ra của sản phẩm.

Tăng gấp 7 lần mức phạt nếu làm giả phân bónTăng gấp 7 lần mức phạt nếu làm giả phân bón

Canhonewcityhcm.com – Trong dự thảo Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phân bón đang được thi công, hành vi vi phạm trong lĩnh vực phân bón sẽ bị tăng mức phạt hành chính gấp 7 lần.

Sử dụng phân bón công nghệ cao giúp nông dân tăng lươngSử dụng phân bón công nghệ cao giúp nông dân tăng lương

Canhonewcityhcm.com – Phân bón công nghệ cao được kỳ vọng không chỉ làm giảm ô nhiễm môi trường, mà còn giúp người nông dân tăng thêm lương.

Tràn lan phân bón giả, kém chất lượng ở ĐBSCLTràn lan phân bón giả, kém chất lượng ở ĐBSCL

Canhonewcityhcm.com – Sau vài đợt kiểm tra, cơ quan công dụng đã phát hiện hàng chục nhãn hiệu phân bón giả, kém chất lượng ở ĐBSCL.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/