Giải pháp nào cho các chủ đầu tư chây ỳ khắc phục vi phạm xây dựng?

Canhonewcityhcm.com – Sau khi cơ quan công dụng vào cuộc để xử lý tình trạng tự ý cơi nới công trình, nhiều chủ đầu tư vẫn tỏ ra chây ỳ, không khắc phục hậu quả.

Tự ý cơi nới công trình, chủ đầu tư có lợi, còn người dân phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ, do lo ngại về chất lượng công trình. Tình trạng này đã được phản ánh ở nhiều chung cư ở Hà Nội giai đoạn này. Điều đáng nói, sau khi cơ quan công dụng vào cuộc để xử lý, nhiều chủ đầu tư vẫn tỏ ra chây ỳ, không khắc phục hậu quả.

Người dân sống ở chung cư BMM ở quận Hà Đông nhiều năm nay sống trong cảnh bất an vì chưa hề được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Họ cũng chẳng mấy khi điện thoại được có chủ đầu tư.

Khi phường đề nghị đến họp, công ty Sản xuất Thương mại BMM chỉ cử nhân viên đến dự. Lần gần đây nhất công ty cử kế toán trưởng đến họp về phòng cháy chữa cháy. Cuối cộng, cuộc họp không giải quyết được vấn đề gì vì vị kế toán trưởng phải về báo cáo lại lãnh đạo.

Theo đại diện phường Phúc La, công dụng của phường không đủ sức để xử lý chủ đầu tư chây ỳ. Còn ở chung cư Ecolife, hạng mục thi công bể xử lý nước thải ngay trong hầm để xe đã bị cơ quan công dụng đình chỉ thi công. Còn chọn lọc xử lý như thế nào phải chờ đợi.

Trong 1 cuộc họp gần đây, đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, một vài công trình vi phạm thi công giai đoạn này đã giảm 10-20% so có một vài năm trước. Bộ Xây dựng cho rằng, biện pháp để khắc phục hiện trạng vi phạm là cần xử lý nghiêm khi công trình đang thi công.

Đối có biện pháp không cấp phép dự án mới cho một vài chủ đầu tư chưa xử lý xong sai phạm, theo một vài chuyên gia, một vàih này chỉ có tác dụng đối có một vài công ty làm nhiều dự án nhà đất. Còn trong trường hợp chủ đầu tư chỉ xây 1 dự án duy nhất, không có ý nghĩa gì.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/