Giải pháp nào cho các dự án bất động sản “đa chủ” bị dở dang?

Canhonewcityhcm.com – Đến khi dự án không thực hiện được, người dân không biết đòi tiền ai và liệu 1 số người dân đã tham dự góp vốn này có hy vọng đòi được tiền hay không.

Dự án 409 Lĩnh Nam được bắt đầu làm từ năm 2011 nhưng đã bị bỏ hoang nhiều năm nay khi chủ đất là Công ty Hanel và đơn vị phát triển dự án là Công ty nhà Vĩnh Hưng chẳng thể thực hiện dự án.

Cách đấy 2 năm, hàng nghìn người mua nhà đã tràn trề hy vọng khi Công ty Cổ phần tập đoàn phát triển Nhà và Đầu tư Thăng Long VIệt Nam đứng ra nhận chuyển giao trọn vẹn 1 số quyền và nghĩa vụ của chủ cũ để tiếp tục triển khai.

Nhưng đến nay nhà đầu tư mới vẫn còn đang loay hoay thực hiện 1 số thủ tục pháp lý. Đại diện doanh nghiệp cho biết nếu dự án được chấp thuận thì việc lo vốn để triển khai tiếp cũng gặp nhiều gặp khó.

Dù phải tiếp tục chờ đợi nhưng 1 số người mua nhà ở 409 Lĩnh Nam đã có hy vọng. Còn ở khu đất tổ 34 Cầu Diễn, nơi có tới 4 doanh nghiệp ký hợp đồng hợp tác kinh doanh khá lòng vòng thì vẫn chưa có tiến triển. Sự việc càng phức tạp hơn khi Công ty Quân Thư, đơn vị đứng ra huy động vốn không còn liên hệ được. Người mua không biết đi đòi tiền đã góp vốn có doanh nghiệp nào.

Các chuyên gia cho rằng cần tham khảo lại 1 số hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa 1 số doanh nghiệp để tham khảo trách nhiệm quyền hạn giữa 1 số bên đến đâu và 1 số điều khoản này liệu có được pháp luật công nhận hay không.

Theo 1 số bạn góp vốn ở tổ 34 Cầu Diễn, sau khi thu tiền của bạn, Quân Thư có chuyển 1 phần tiền cho Công ty vận tải quốc tế. Các doanh nghiệp còn lại có nhận tiền góp vốn đã thu của bạn hay không thì họ không rõ. Còn Đông Đô, 1 trong 2 doanh nghiệp có cổ phần có ở khu đất này và là đơn vị được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội trực tiếp giao tìm hiểu lập dự án cho biết họ không nắm được cụ thể việc Quân Thư đã huy động vốn của bạn ra sao. Tuy nhiên, đại diện Công ty Đông Đô cho biết, sẵn sàng gặp mặt và bàn thảo trực tiếp có 1 số bạn và 1 số doanh nghiệp còn lại để tìm hướng giải quyết cho vụ việc, 1 điều mà 1 số bên chưa từng làm trong suốt nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/