Giám đốc WEF đánh giá về kinh tế Việt Nam

Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã có một vài chia sẻ về thời cơ và thách thức mà Việt Nam đang và sẽ đối mặt trong 1 loạt một vài vấn đề kinh tế toàn cầu giai đoạn này.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cao cấp APEC 2017 đang diễn ra ở Đà Nẵng, nhóm PV của VTV đã có cuộc thảo luận nhanh có ông Philipp Rösler – Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và cũng là cựu Phó Thủ tướng Đức gốc Việt về một vài thời cơ và thách thức mà Việt Nam đang và sẽ đối mặt trong 1 loạt một vài vấn đề kinh tế toàn cầu giai đoạn này.

Ông Philipp Rösler cho biết, là chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã rất nhanh nhạy trong việc chọn lọc chủ đề là tạo động lực mới trong bối cảnh tự do hoá thương mại đang có một vài một vàih tân xoay vần. Bảo hộ sẽ có một vài tác động chẳng thể tránh được. Nhưng tự do hóa thương mại vẫn sẽ là dòng chảy chính bởi nó có lại lợi ích cho đa số nhiều hơn.

“Việt Nam có 1 lợi thế rất lớn chưa được khai phá trong kỷ nguyên số 4.0 đây là cơ cấu dân số trẻ có gần 60% người dân dưới 35 tuổi.

Xin lấy ví dụ từ ngành mã hóa. Những khách mua trẻ giống như khách mua có thể dùng khối óc của mình cộng 1 chiếc bàn, 1 chiếc máy tính và 1 sợi dây kết nối mạng là đã có thể lập ra công ty của riêng mình. Một khi công ty được kết hợp có nhau, sẽ tạo ra ngay được chuỗi sản xuất căn bản liên quan đến số”, ông Rösler cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/