Giảm kiểm tra chuyên ngành để hỗ trợ doanh nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia kinh tế, những bất cập trong việc áp dụng các quy định về kiểm tra chuyên ngành cần phải được tháo gỡ, có bởi thế mới tạo điều kiện cho công ty.

Số lượng những văn bản pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành hiện lên tới 414 văn bản, trong đây đa số là những thông tư do những Bộ ngành ban hành. Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế hiện đứng đầu về số lượng thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Thực tế này khiến cho những công ty tốn kém rất nhiều thời gian và kinh phí cho việc tuân thủ khi làm thủ tục thông quan hàng hóa.

Với hệ thống trung tâm thương mại bán lẻ rộng khắp, FiviMart không ngừng nghỉ phải nhập khẩu những mặt hàng là thực phẩm đông lạnh hoặc hoa quả từ nước ngoài. Việc thực hiện những quy định về kiểm tra chuyên ngành khi nhập khẩu hàng hóa đã khiến cho công ty này gặp không ít gặp khó và tốn kém.

Theo những chuyên gia kinh tế, những bất cập trong việc ứng dụng những quy định về kiểm tra chuyên ngành như giai đoạn này cần phải được tháo gỡ và thay vào đây là tăng cường công tác hậu kiểm. Có bởi thế mới tạo điều kiện cho công ty và tăng thêm nguồn lực cho nền kinh tế.

Trong khi thủ tục chồng chéo, rườm rà và gây tốn kém cho công ty thì thời gian qua, những cơ quan tính năng cũng chỉ phát hiện được chưa đến 0,1% trong số những mẫu phải kiểm tra chuyên ngành có vi phạm. Cộng đồng công ty đang kỳ vọng vào sự nhữngh tân để tạo thuận lợi hơn cho vận hành thương mại, qua đây góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/