Giảm lượng khoai tây Trung Quốc nhập vào Đà Lạt

Canhonewcityhcm.com – Theo ghi nhận trong một số ngày vừa qua, lượng khoai tây Trung Quốc nhập về chợ Nông sản Đà Lạt đã giảm đáng kể.

Câu chuyện khoai tây Trung Quốc mạo danh khoai tây Đà Lạt đã từng nhiều lần được phản ánh trước đấy. Một diễn biến mới trong một số ngày vừa qua, theo nghiên cứu của phóng viên, lượng khoai tây Trung Quốc nhập về chợ Nông sản Đà Lạt đã giảm đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa trên phân khúc bớt đi mối nguy trà trộn, lấy khoai tây Trung Quốc mạo danh khoai tây Đà Lạt, 1 thực ở cực kỳ nhức nhối trong một số năm qua.

Tại chợ Nông sản Đà Lạt, nhiều vựa khoai tây yên ắng ngay trong thời điểm mà lẽ ra tấp nập nhất trong ngày. Sức tiêu thụ khoai tây trong năm nay ở chợ Nông sản Đà Lạt đã giảm đi đáng kể. Nhiều chủ vựa cho biết, giả dụ một số năm trước, bạn hàng ở một số nơi đặt mua 10 phần, năm nay chỉ còn ba, bốn phần.

Nhu cầu khoai tây phân phối ra một số chợ không nhiều nên một số vựa thu mua ở chợ Nông sản Đà Lạt cũng hạn chế nhập vào khoai tây. Đây chính là nguyên do khiến cho lượng khoai tây Trung Quốc nhập vào chợ Nông sản Đà Lạt, tính đến hết tháng 8 dao động 110 tấn, chỉ bằng dao động 1/4 lượng khoai tây Trung Quốc nhập về trong một số năm trước.

Nhiều năm qua, cứ đến mùa mưa là một số đầu mối cung ứng khoai tây ở Đà Lạt lại phải nhập khẩu khoai tây Trung Quốc để bù sản lượng khoai tây thiếu hụt trong nước, đấy là chuyện thông thường của phân khúc. Nhưng điều không thông thường chính ở chỗ, suốt mấy năm qua, chuyện bôi đất đỏ Đà Lạt lên khoai tây Trung Quốc để mạo danh khoai tây Đà Lạt luôn là thực ở khiến người tiêu dùng bức xúc. Chính vì vậy, năm nay, mặc dù lượng khoai tây Trung Quốc chuyển về chợ Nông sản Đà Lạt có giảm nhưng việc kiểm soát chuyển nhượng khoai tây Trung Quốc vẫn được tăng cường.

Một điều đáng lưu ý, năm nay, một số đầu mối nhập khẩu khoai tây Trung Quốc đã chuyển hàng về thẳng một số chợ một số tỉnh phía Nam, chứ không qua chợ Nông sản Đà Lạt như trước. Như vậy, trên phân khúc, khoai tây Trung Quốc vẫn tràn lan và người tiêu dùng chẳng thể không thận trọng khi chọn mua khoai tây.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/