Giới đầu tư Trung Quốc đột ngột dừng mua bất động sản nước ngoài

Canhonewcityhcm.com – Morgan Stanley cho biết giới đầu tư Trung Quốc đã cắt giảm các khoản đầu tư BĐS ở nước ngoài trên phạm vi toàn cầu trong nửa đầu năm 2017.

Giới đầu tư Trung Quốc đã cắt giảm 84% các khoản đầu tư BĐS ở nước ngoài trên phạm vi toàn cầu trong nửa đầu năm 2017, sau khi Chính phủ nước này bắt đầu hạn chế các loại hình đầu tư đang lôi kéo dòng tiền mặt từ Trung Quốc.

Theo Morgan Stanley, tổng đầu tư của Trung Quốc vào BĐS nước ngoài trên toàn cầu trong năm nay chỉ là 1,7 tỷ USD, thấp hơn nhiều so có con số 10,6 tỷ USD trong năm 2016.

Các chuyên gia của Morgan Stanley cũng tiên đoán, con số này thậm chí sẽ còn ở mức thấp hơn trong năm tới trong bối cảnh Bắc Kinh đẩy mạnh cắt giảm tài trợ cho các khoản đầu tư vào BĐS ở nước ngoài.

Sự vắng mặt đột ngột của các nhà đầu tư tới từ Trung Quốc cũng giải đáp phần nào cho sự sụt giảm của giá nhà ở London trong vài tháng qua, bởi các bạn Trung Quốc chiếm tới 25% số người mua BĐS thương mại ở trọng điểm London trong năm 2016.

Thị trường BĐS ở Anh chuyển nhượng ì ạchThị trường BĐS ở Anh chuyển nhượng ì ạch

Canhonewcityhcm.com – Halifax cho biết, lãi suất cho vay mua nhà không cao nhưng sự sụt giảm về khả năng tài chính của người dân Anh đã khiến phân khúc BĐS phát triển thành ì ạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/