Giới DN lo ngại tác động của cuộc khủng hoảng chính trị tại Tây Ban Nha

Canhonewcityhcm.com – Căng thẳng giữa chính phủ Tây Ban Nha và chính quyền xứ Catalonia về vấn đề độc lập đang khiến giới công ty trở nên lo lắng hơn về 1 tương lai không rõ ràng.

Sabadell và Caixabank là 2 trong số một vài ngân hàng danh tiếng của Tây Ban Nha, đều có trụ sở ở Barcelona. Tuy nhiên, sau cuộc trưng cầu dân ý mới đây của xứ Catalonia, cả 2 đang đứng trước các bước ngoặt lớn.

Theo báo chí Tây Ban Nha, ban lãnh đạo của Sabadell đã chọn lọc sẽ chuyển trụ sở chính của mình tới đô thị Alicante miền Đông Nam, trong khi Caixabank cũng đang cân nhắc kế hoạch tương tự nếu Catalonia tuyên bố độc lập. Sau các tài liệu này, cổ phiếu của cả 2 đã tăng vọt, dẫn đầu bảng trong nhóm Eurostoxx 600.

Theo Bloomberg, chính một vài công ty ủng hộ phe chủ trương độc lập, cũng đang vận động Thủ hiến Carles Puigdemont đàm phán có chính phủ Tây Ban Nha. Theo họ, 1 tuyên bố độc lập đơn phương và không được công nhận sẽ đẩy kinh tế Catalonia rơi vào khủng hoảng. Bản thân ông Puigdemont cũng không còn “mạnh miệng” về công đoạn độc lập và đang kêu gọi quốc tế làm trung gian liên hệ. Những vấn đề này đang giúp phía chính phủ Tây Ban Nha củng cố thêm áp lực lên xứ Catalonia, trong nỗ lực ngăn chặn khu vực dẫn đầu về kinh tế của nước này chia tách.

Rõ ràng, thách thức kinh tế đang đặt ra các dấu hỏi quan trọng cần giải quyết, trong cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất ở châu Âu thời gian gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/