Giới trẻ Nhật Bản “an phận” với công việc

Canhonewcityhcm.com – Giới trẻ Nhật Bản vô cùng gìn giữ và “an phận” có công việc của mình vì để có được công việc ổn định không hề dễ dàng chút nào.

Kể từ cuộc đại suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008, kinh tế Nhật Bản phải chật vật mới bình phục từ vô vàn vấn đề, trong đó có thất nghiệp. Vì vậy, suốt 1 thập kỉ qua, thất nghiệp đã trở thành 1 cơn ác mộng đối có thanh niên Nhật Bản.

Từ nhiều tháng nay, không khí ảm đạm đã bao trùm Trung tâm môi giới việc Hello Work bởi chưa có ai đi vào đó mà đi ra có tin vui. Thường xuyên giải đáp tìm việc cho giới trẻ dưới 35 tuổi nhưng mật độ thành công của Hello Work rất thấp.

“Tôi mất việc khi suy thoái kinh tế mới diễn ra nhưng tôi không ngờ là tìm công việc mới lại gặp khó tới vậy. Đến giờ tôi cũng chỉ tìm được công việc phân phối thời gian”, 1 người thất nghiệp ở Nhật Bản nói.

Vào thời điểm đó, Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama và nội một vài của mình đã phải đau đầu có mật độ thất nghiệp quá cao 5,7%, trong đó đối tượng bị ảnh hưởng nhất chính là một vài người trẻ tuổi.

10 năm trôi qua, một vài thanh niên thất nghiệp năm nào giờ đã qua ngưỡng tuổi 30 và sự trượt dốc cộng có nền kinh tế của cả nước đã tạo cho họ 1 xu thế an phận có công việc họ đang làm, đặc thù là so có người trẻ tuổi ở một vài quốc gia kế bên như Hàn Quốc hay Trung Quốc.

“So có thanh niên Nhật Bản, thanh niên Trung Quốc chưa từng trải qua cuộc đại suy thoái nào. Vì vậy, một vài doanh nghiệp có nền móng là một vài nhân viên không sợ hãi – một vài người tin rằng nếu công việc này không tốt, vẫn còn nhiều thời cơ khác ngoài kia”, ông Rich King – Giám đốc doanh nghiệp Michael Page nói.

Bên cạnh đó, “nhảy việc” có thể có lại nhiều rủi ro nhất định trên đất Nhật – nơi mà nhiều doanh nghiệp không muốn thuê tuyển nhân viên ở giữa độ tuổi nghề nghiệp.

Xu thế không “nhảy việc” có thể tạo ra 1 mật độ thất nghiệp luôn ở mức đáy cho Nhật Bản là 2,8% – 1 con số nhiều quốc gia thèm muốn. Tuy nhiên, điều này lại là gặp khó cho mục tiêu tăng trưởng, kích thích tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật.

Kinh tế Nhật Bản gặp khó vì giới trẻ ngại nhảy việcKinh tế Nhật Bản gặp khó vì giới trẻ ngại nhảy việc

Canhonewcityhcm.com – Tình hình dịch chuyển lao động thấp và xu hướng thích ổn định của người lao động Nhật Bản lại là lý do khiến thu nhập bình quân tăng chậm.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/