Giống gà móng quý được nuôi dưỡng tại tỉnh Hà Nam

Canhonewcityhcm.com – Hãy cùng "Nói không có thực phẩm bẩn' tìm về huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để tìm hiểu về gà móng Tiên Phong – giống gà nức tiếng nơi đây.

Chỉ thích nghi có khí hậu thổ nhưỡng của xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam nên từ lâu, giống gà móng quý có tên trong sách đỏ Việt Nam đã được nuôi độc nhất ở xã này. Tuy có lượng nuôi lên tới hàng nghìn con nhưng quy trình chăn nuôi gà móng Tiên Phong lại chẳng thể chuyển hóa hoàn toàn sang nuôi công nghiệp do đặc tính của gà móng là giống gà thuần Việt.

Gà móng Tiên Phong được phân tách là có thịt đậm, dai, da giòn và ít mỡ. Giống này thích nghi tốt có thời tiết nắng nóng, lạnh, chống chịu bệnh tật tốt. Tuy gà có sức đề kháng cao nhưng việc kiểm soát dịch bệnh vẫn cần được chú trọng nghiêm ngặt có 10 lần tiêm vaccine cho mỗi lứa nuôi.

Thời gian nuôi gà móng kéo dài, đầu tư khá lớn, giá thành cao trong khi giá thành phẩm hiện vẫn chưa tương xứng có giá trị. Thị trường Việt Nam giai đoạn này có nhiều giống gà nên gà Tiên Phong vẫn dễ bị đánh đồng có những loại gà khác. Công cuộc tìm đầu ra cho gà móng Tiên Phong vẫn đang gặp không ít thách thức.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *