Gỡ nút thắt huy động vốn cho các dự án phát triển bền vững

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia, mô hình phát triển bền vững có cách thức gọi vốn là mô hình tốt nhưng mới ở quy mô nhỏ. Để nhân rộng mô hình này, đòi hỏi sự tham dự của bên.

Trong hội thảo chuyên đề vừa diễn ra mới đó giữa ASEAN và Trung Quốc, thi công khung tài chính là vấn đề cấp bách được đặt ra, trong đó, nhấn mạnh việc thi công khung tài chính cấp quốc gia để huy động và quản lý tài chính, thực hiện một số mục tiêu phát triển bền vững.

Việt Nam cũng đã triển khai nhiều mô hình phát triển bền vững có một số biện pháp gọi vốn khác nhau như dự án Wave hỗ trợ người dân thoát nghèo nhờ cây chuối tây đang được triển khai ở tỉnh Bắc Kạn. Nhưng để nhân rộng một số mô hình này, đòi hỏi sự tham dự của bên.

Sau hơn 1 năm, các trái chuối được trồng theo dự án Wave của nhà chị Quy (thôn Nà Đon, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, Bắc Kạn) bắt đầu cho trái ngọt.

Tại xã Thanh Vận, vốn cho sản xuất từ một số tổ tài chính tự quản. Mỗi thành viên góp tiền để dành và cho vay theo chu kỳ.

Theo một số chuyên gia, đó là mô hình tốt cho phát triển bền vững nhưng mới ở diện tích nhỏ. Muốn mở rộng, vốn của một số dự án này phải phối hợp từ nhiều nguồn: đầu tư ban đầu từ nhà nước; vốn tự góp của người tham dự; vốn đầu tư từ một số công ty tư nhân; nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng và một số quỹ đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), nguồn vốn đầu tư trong nước của khu vực tư nhân ở Việt Nam có xu hướng đi ngang. Cơ cấu nguồn thu từ thuế gián tiếp và trực tiếp cũng chưa tương ứng có một số quốc gia có cùng trình độ phát triển.

Có vốn người dân mới bắt đầu dám mơ đến mở rộng sản xuất, chăn nuôi. Nhà nước – người nông dân – nhà khoa học và công ty, cùng một số tổ chức hỗ trợ như mỗi mảnh ghép để làm nên bức tranh của cuộc sống ấm no bền vững.

Phát triển bền vững nghề cá trước biến đổi khí hậuPhát triển bền vững nghề cá trước biến đổi khí hậu

Canhonewcityhcm.com – Sáng 21/8, nhóm công tác về nghề cá và đại dương của APEC đã mở phiên họp thường niên và tiếp tục khẳng định, phát triển bền vững nghề cá là ưu tiên của cùng đồng APEC.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/