Grab vay 700 triệu USD xây dựng nền tảng cho thuê xe lớn nhất Đông Nam Á

Canhonewcityhcm.com – Không chỉ dừng lại ở áp dụng gọi xe, Grab vừa gấp rút vay tới 700 triệu USD nhằm xây dựng riêng 1 hạm đội xe ô tô cho thuê lớn nhất Đông Nam Á trong vòng 1 năm tới.

Đây là khoản vay lớn nhất đối có 1 startup ở Đông Nam Á từ trước đến nay. Tuy nhiên dù tham vọng, kế hoạch này của Grabđược cho là sẽ vấp phải không ít gặp khó.

Muốn gọi taxi, đã có Grab. Muốn giao hàng nhanh, đã có Grab. Trong tương lai, nếu quý khách muốn làm tài xế mà chưa đủ tiền mua xế hộp, Grab cũng sẽ hỗ trợ.

Grab cho biết mục tiêu kế hoạch cho thuê xe của mình là tạo dựng đội ngũ xế hộp hùng hậu nhất châu Á, thống trị phân khúc vận chuyển. Hiện ở mật độ có xế hộp ở châu Á còn khá thấp, bởi thế đấy chờ mong sẽ là phân khúc màu mỡ. Thủ tục thuê xe khá dễ làm. Lái xe chỉ việc ký hợp đồng thuê xe và cam đoan sẽ kiếm đủ tiền để trả giá thành cho hãng.

Để dự tính cho kế hoạch này, Grab đã vay 700 triệu USD từ một số ngân hàng danh tiếng, đồng thời đặt quan hệ hợp tác có nhiều doanh nghiệp lớn trong khu vực để tận dụng nguồn cung xe.

Câu hỏi lớn nhất khi này, đây là liệu lương của tài xế thuê xe Grab có được chắc chắn hay không?

“Ứng dụng có 1 tính năng tên là “cuộc gọi gối lưng”, cho phép tài xế nhận khách mới kể cả khi đang chở cũ, giúp cắt giảm thời gian chết. Một tính năng khác là “Bản đồ nóng” cũng chỉ ra các khu vực tập trung nhiều khách nhất, tăng thời cơ nhận khách” – ông Ming Maa, Chủ tịch Công ty Grab, cho biết.

Tuy nhiên, kể cả các tài xế mới làm việc suôn sẻ, Grab vẫn có thể gặp vấn đề, khi nhóm tài xế giai đoạn này – các người tự bỏ tiền mua xe chạy Grab, lo sợ lượng khách của mình sẽ bị san sẻ. Hiện đại diện Grab chưa trả lời, liệu các tài xế thuê xe của hãng có được ưu tiên hơn các lái xe chỉ đăng kí sử dụng áp dụng hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/