GS25 có mặt tại Việt Nam: Có gì khác biệt với Vinmart+, 7-Eleven, Circle K?

Canhonewcityhcm.com – Chỉ dao động 2 tháng sau khi cái tên đình đám 7-Eleven có mặt ở TP.HCM, 1 ông lớn khác cũng chọn Việt Nam, đó là chuỗi GS25 đến từ Hàn Quốc.

Theo tờ Đầu tư, khi làn sóng người Hàn Quốc đổ về Việt Nam để đầu tư, mở doanh nghiệp đang càng ngày càng đông, như điện tử, may mặc, GS25 – 1 thương hiệu vốn đã quen thuộc ở xứ sở Kim Chi – sẽ chơi bài chiếm cảm tình của những người đồng hương.

Về lâu dài, tiềm năng phân phối lẻ vẫn là lý do chính mà GS25 tiến vào Việt Nam khi họ thấy rằng ở Hàn Quốc cứ 1.000 người thì có 1 cửa hàng tiện lợi; còn ở Việt Nam, phải có tới 69.000 người mới có 1 cửa hàng. Dư địa khai thác còn rất lớn.

Tuy nhiên, có những lý lẽ trên, GS25 chưa đủ thuyết phục về khả năng tranh giành. Trong khi Circle K và Mini Stop vừa phân phối tạp hóa vừa phân phối thức ăn nhanh; Shop&Go phân phối cả vé số Vietlott; 7-Eleven thì công bố có việc làm 100 món ăn mới mỗi ngày, cùng áp dụng trên di động. Ngay cả ông lớn trong nước là Vinmart+ cũng thường phô trương thế mạnh của mình ngay khi bước vào cửa hàng là rau sạch và thịt tươi sống.

Điểm cùng của GS25 là văn hóa Hàn Quốc rất được yêu thích ở Việt Nam. Vì vậy, để tranh giành có những thương hiệu khác, GS25 tin rằng những sản phẩm đậm chất Hàn Quốc sẽ tạo ra sự khác biệt lớn có giới trẻ ở Việt Nam.

Thêm vào đây, GS25 đã mau chóng tìm được 1 đối tác đủ mạnh ở Việt Nam để liên doanh giúp họ phát triển chuỗi, đây là tập đoàn Sơn Kim. Tham vọng của thương hiệu này bởi thế còn lớn hơn 7-Eleven. Trong khi 7-Eleven chỉ tuyên bố hướng tới 1.000 cửa hàng trên cả nước trong 10 năm, thì cùng dao động thời gian đây, GS25 đặt mục tiêu gấp 2,5 lần là 2.500 cửa hàng.

Tuy nhiên, đây chỉ là những mục tiêu và con số của tương lai mà bất kỳ nhà phân phối lẻ nào cũng đặt ra. Điều quan trọng nhất, theo tờ Đầu tư, muốn trụ vững được ở Việt Nam, GS25 hay bất cứ nhà phân phối lẻ nào phải có lại được lương ổn định cho những người chủ kinh doanh nhượng quyền – 1 khái niệm còn chưa thực sự được phổ biến rộng rãi và có bí kíp ở Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/