Hà Lan: Hàng triệu quả trứng nhiễm thuốc trừ sâu

Canhonewcityhcm.com – Một loạt các siêu thị ở Hà Lan và Đức mới đây đã rút khỏi kệ hàng hàng triệu quả trứng do nghi nhiễm thuốc trừ sâu độc hại.

Riêng chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất Hà Lan Albert Heijn đã rút khỏi kệ hàng 14 loại trứng để đem đi tiêu hủy. Đức bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vụ bế bối này. Khoảng 3 triệu quả trứng “bẩn” đã được nhập khẩu vào Đức và đa số đã được phân phối trong một vài tuần qua.

Trước đây, cơ quan thực phẩm Hà Lan đã phát hiện trứng từ 59/180 trang trại được kiểm tra, có dư lượng lớn thuốc trừ sâu fipronil. Hóa chất trên đã được 1 doanh nghiệp Hà Lan đưa vào một vài trang trại gia cầm nhằm tiêu diệt bọ đỏ ký sinh trên gà. Nếu dư lượng fipronil trong thực phẩm cao, hóa chất này có thể gây một vài bệnh về thận, gan và tuyến giáp ở người.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/