Hà Nội: Chung cư vào ở 5 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Canhonewcityhcm.com – Theo phản ánh của người dân, vẫn có 1 số trường hợp người mua nhà chung cư ở Hà Nội vào ở đã nhiều năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Vợ chồng bà Phùng Thị Thìn đã ngoài 80 tuổi. Ông bà từng sống ở quận Thanh Xuân nhưng chuyển về chung cư N105 Nguyễn Phong Sắc ở quận Cầu Giấy đã 5 năm nay. Chưa có sổ đỏ nên ông bà không chuyển được hộ khẩu. Để lấy tiền thu nhập hưu, tháng nào ông bà cũng phải bắt xe bus, đi hơn chục cây số về nơi ở cũ.

Hàng trăm hộ dân khác trong khu chung cư cũng gặp nhiều bất tiện khi căn hộ chung cư chưa được cấp sổ đỏ.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án còn chưa được quyết toán, chưa có tổng mức đầu tư, vì dự án kéo dài nhiều năm, còn vướng mắc thủ tục ở 1 số cơ quan công dụng.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao đầy đủ hồ sơ pháp lý để phường tham khảo, báo cáo.

Mới đó, trong cuộc họp để tìm biện pháp, đại diện quận cầu Giấy cho rằng dự án còn chưa đã đi vào hoạt động, chưa xong một số thủ tục pháp lý nên việc cấp sổ đỏ là bất khả thi. Quận đề nghị chủ đầu tư phải công khai công đoạn tháo gỡ vướng mắc trước ngày 20/7 tới đó.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/