Hà Nội đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư

Canhonewcityhcm.com – Môi trường đầu tư của Hà Nội đang ngày càng quyến rũ và là 1 trong những điểm sáng về thu hút vốn đầu tư của toàn xã hội vào tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Trong những năm tới, để tiếp tục phát triển, đô thị Hà Nội cần huy động trên 2,5 triệu tỷ đồng vốn đầu tư. Do đây làm thế nào để huy động được nguồn lực cho đầu tư phát triển đang là vấn đề đô thị Hà Nội cực kỳ quan tâm, nhất là khi vốn ngân sách mới chỉ cung cấp được 20% nhu cầu.

Một nhà máy cần tới trên 4.000 lao động chất lượng cao và đã được đô thị Hà Nội tạo điều kiện tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao. Đại diện công ty cho biết, những thủ tục hành chính luôn được những Sở, ban ngành của đô thị giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Chính vì vậy, công ty đang mở thêm 1 nhà máy có diện tích 3000 lao động ở Khu công nghiệp Quang Minh.

Hai năm qua, có sự quyết liệt, đổi mới trong phương thức chỉ đạo điều hành của những cấp lãnh đạo đô thị, đặc biệt trong công tác xúc tiến đầu tư, Hà Nội đã lôi kéo được 5,2 tỷ USD vốn đầu tư. Chín tháng đầu năm 2017, vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt gần 200 nghìn tỷ đồng. Để bảo đảm mục tiêu phát triển GĐ thứ hai, Hà Nội tiếp tục kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời khẳng định nguồn lực đầu tư xã hội là động lực cho sự phát triển của Thủ đô.

Giai đoạn 2017 – 2020 mật độ điều tiết ngân sách Nhà nước cho Hà Nội giảm từ 42% xuống còn 35%, trong khi nhu cầu đầu tư để phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội lại càng tăng. Để huy động được nguồn lực cho đầu tư phát triển, Hà Nội đang trình Chính phủ và những Bộ, ngành 1 cơ chế đặc biệt, đồng thời tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần nâng cao năng lực tranh giành của quốc gia.

Xây dựng nền hành chính tiên tiến, chuyên nghiệp, để giảm thời gian và giá thành cho công ty, hướng tới thi công đô thị thông minh là 1 mục tiêu lớn của Thủ đô. Toàn bộ những quy hoạch ngành, quy hoạch phân khu, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất sẽ được mở bán công khai, minh bạch.

Tất cả đều nhằm thi công 1 môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, để lôi kéo mọi nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư vào phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô, để Hà Nội không chỉ là 1 trong hai trọng tâm kinh tế của cả nước mà còn xứng đáng có tầm vóc của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/