Hà Nội: Ốc bươu vàng được mua bán trở lại

Canhonewcityhcm.com – Sau 1 thời gian lắng xuống, giai đoạn này, việc bắt và bán ốc bươu vàng đã xuất hiện trở lại.

Những ngày qua, nhiều người dân đã tập trung về những cánh đồng bỏ không dọc theo Đại lộ Thăng Long đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức và huyện Quốc Oai (Hà Nội) để bắt ốc bươu vàng.

Trung bình 1 ngày, 1 người có thể bắt được từ 70 – 100kg ốc. Với giá thị trường giai đoạn này dao động 2.000 đồng/kg, người dân có lương dao động 150.000 – 200.000 đồng/ngày.

Theo người dân đi bắt ốc, giai đoạn này, xã Cấn Thượng, huyện Quốc Oai có hàng chục tiểu thương thu mua ốc bươu vàng để phân phối cho những công ty phía Nam làm thức ăn chăn nuôi.

Chưa biết thực hư sự việc này như thế nào, lợi ích đến đâu, nhưng việc chuyển nhượng ốc bươu vàng rất cần có sự vào cuộc quản lý của cơ quan tính năng ở địa phương, tránh việc để người dân chạy theo lợi nhuận, tìm nhữngh nhân nuôi ốc bươu vàng, lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến mùa màng như đã từng xảy ra trước đây.

Bùng phát dịch ốc bươu vàng hại lúa ở Quảng TrịBùng phát dịch ốc bươu vàng hại lúa ở Quảng Trị

Canhonewcityhcm.com – Tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, dịch ốc bươu vàng đang bùng phát có diện tích lớn, gây hại trên diện rộng.

Ăn sống ốc bươu vàng, 4 trẻ bị viêm màng nãoĂn sống ốc bươu vàng, 4 trẻ bị viêm màng não

Canhonewcityhcm.com – Tỉnh Đồng Tháp vừa ghi nhận 4 trường hợp trẻ em bị viêm màng não do ăn sống ốc bươu vàng.

Quảng Bình: Nạn ốc bươu vàng hoành hành trên diện rộngQuảng Bình: Nạn ốc bươu vàng hoành hành trên diện rộng

Canhonewcityhcm.com – Gần 1 tháng nay, nạn ốc bươu vàng xuất hiện, cắn hại lúa Hè Thu ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Bình có chiều hướng tăng thêm và lan rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/