Hà Nội xây 4 cây cầu mới có khiến giá đất “sốt” cao?

Canhonewcityhcm.com -Theo các chuyên gia, việc xây cầu sẽ khiến cho giá bất động sản ở các khu vực cầu đi qua tăng cao nhưng thực ở chuyển nhượng mua bán không nhộn nhịp như lời mời chào của các môi giới.

UBND đô thị Hà Nội vừa đề xuất cơ chế đặc biệt nhằm xây mới 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống nhằm giảm tải gánh nặng giao thông ở thủ đô và tạo điều kiện phát triển kinh tế của các khu vực ven đô. Dự án tuy mới triển khai nhưng người dân ở các khu vực cầu đi qua nhận ra vô cộng háo hức, chờ mong dự án này sẽ giúp cách tân cuộc sống của họ.

4 cây cầu sẽ được thi công là cầu Tứ Liên, cầu Đuống, cầu Trần Hưng Đạo và cầu Giang Biên có tổng mức đầu tư lên tới hơn 35.000 tỷ đồng theo các hình thức đầu tư công tư (PPP), thi công – kinh doanh – chuyển giao (BOT) và thi công – chuyển giao (BT).

Mặc dù chuyển nhượng bất động sản ở khu vực này thực ở không sôi động nhưng các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng khi muốn đổ tiền vào các khu vực này, tránh xảy ra hiện trạng đầu tư mà không tính đến quy hoạch khiến nhiều người ôm đất rơi vào tình cảnh vỡ nợ như ở khu vực Ba Vì các năm 2010.

Theo đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, thi công 4 cây cầu là rất cần thiết cho việc thi công hệ thống mạng lưới khung cho Hà Nội, chắc chắn giao thông khu vực trọng điểm có các con sông xung quanh Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/