Hà Nội xin cơ chế đặc thù xây dựng 22.000 nhà ở thương mại

Canhonewcityhcm.com – Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới đây có đề xuất Chính phủ hưởng ứng cơ chế đặt hàng xây dựng nhà ở thương mại để tạo lập quỹ nhà ở tái an cư.

Theo đây, sẽ có trên 22.000 căn hộ cao tầng có tổng chi phí 55.000 tỷ đồng nhà ở thương mại được thi công để phục vụ cho mục đích này.

Hà Nội yêu cầu Chính phủ cho phép được ứng dụng hình thức thu hồi đất, giao đất theo quy định của Luật Đất đai và chọn lọc nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, không thông qua đấu thầu, đấu giá…

Tiền sử dụng đất được xác định ở thời điểm giao đất theo quy định nhưng tiền sử dụng đất được nộp vào thời điểm nhà đầu tư phân phối căn hộ cao tầng tái an cư theo chọn lọc của UBND đô thị cho một số hộ dân; đồng thời cho phép nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận định mức tương tự định mức phát triển nhà ở xã hội 10%.

Cũng theo Ủy ban nhân dân đô thị Hà Nội, nếu thực hiện theo phương án nêu trên, đô thị chỉ phải bố trí vốn để giải phóng mặt bằng. Còn công ty giải quyết được việc làm, có lương và tham dự vào quản lý. Người dân được hưởng chất lượng và dịch vụ theo cơ chế nhà ở thương mại.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/