Hạ viện Mỹ thành lập nhóm Nghị sỹ ủng hộ APEC

Canhonewcityhcm.com – Ngày 3/10, 1 nhóm Hạ nghị sỹ Mỹ đã tái lập nhóm nòng cốt nhằm thúc đẩy quan hệ của Mỹ có các quốc gia thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

Hiện một số Hạ nghị sỹ thuộc cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã họp ở Trụ sở Quốc hội Mỹ để tái lập nhóm Nghị sỹ nòng cốt của Hạ viện về Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình dương (APEC). Từng được phát động từ năm 2009, nhóm Nghị sỹ này hướng đến tạo cầu nối giữa Quốc hội Mỹ có một số thành viên APEC.

“APEC có lại các điều tích cực đây là thịnh vượng, an ninh và lợi ích quốc gia cũng như tăng trưởng kinh tế cho toàn khu vực Thái Bình Dương”, Hạ nghị sỹ Dave Reichert – Đồng Chủ tịch nhóm Nghị sỹ ở Hạ viện về APEC nói.

Tham dự và phát biểu có vai trò đại diện quốc gia đăng cai APEC năm nay, Đại sứ Việt Nam ở Mỹ nhấn mạnh Việt Nam nỗ lực chắc chắn tốt công tác dự trù, góp phần tạo điều kiện để tăng cường hợp tác giữa một số nền kinh tế thành viên trong khu vực.

Ông Phạm Quang Vinh – Đại sứ Việt Nam ở Mỹ cho biết: “Với tư một sốh là nước chủ nhà, Việt Nam dự trù tốt nhất cả về mặt tổ chức hậu cần, nội dung để bảo đảm việc đảm nhận vai trò Chủ tịch APEC 1 một sốh thành công và tốt đẹp nhất”.

Quy tụ được sự tham dự của nhiều nghị sỹ của cả hai đảng và bằng các vận hành thiết thực, nhóm Nghị sỹ có thể giúp tạo đồng thuận lưỡng đảng, thúc đẩy can dự của Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Trong bối cảnh nước Mỹ có các điều chỉnh ở tầm cao chiến lược, APEC 2017 ở Việt Nam có tư một sốh là diễn đàn kinh tế danh tiếng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương không chỉ giúp kiến tạo động lực mới, thúc đẩy thương mại và tăng trưởng toàn khu vực, mà còn là thời cơ để tiếp đà quan trọng cho quan hệ song phương Mỹ – Việt.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị đẩy mạnh công tác dự trù Năm APEC 2017Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị đẩy mạnh công tác dự trù Năm APEC 2017

Canhonewcityhcm.com – Tiếp tục một số vận hành của Năm APEC 2017, sáng nay (27/9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc có lãnh đạo Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/