Hàn Quốc là nước đầu tiên đánh thuế robot

Canhonewcityhcm.com – Khoản thuế thu được sẽ bù đắp cho các khoản lương bị mất khi người lao động dần dần bị thay thế bởi máy móc, cũng như bổ sung vào các quỹ phúc lợi cho người dân.

Hàn Quốc đã trở thành quốc gia Thứ nhất mở bán chính sách bán hàng đánh thuế đối có robot. Chính sách thuế mới của Hàn Quốc sẽ hạn chế về ưu đãi đối có 1 vài khoản đầu tư cho lĩnh vực tự động hóa, sản xuất hoạt động bằng robot. Thuế này sẽ được đánh khi 1 vài công ty ở Hàn Quốc mua 1 vài thiết bị liên quan tới tự động hóa như nhà kho, nhà máy, xưởng sản xuất robot.

Trước đấy, 1 vài công ty này sẽ được hưởng ưu đãi có mức khấu trừ từ 3% tới 7% thuế lương công ty. Tuy nhiên, khi chính sách bán hàng thuế mới có hiệu lực, khoản ưu đãi cho tự động hóa sẽ cắt giảm 2%.

Động thái trên của Hàn Quốc không phải là hình thức ngăn chặn 1 vài công ty bước chân vào công nghệ tự động hóa, mà trái lại, nó giống như 1 sự công nhận chính thức rằng ngành công nghiệp robot đã phát triển tới diện tích đủ lớn để có thể cắt giảm ưu đãi.

Hiện Hàn Quốc là nước có mật độ sử dụng robot trong ngành công nghiệp cao nhất địa cầu. Cứ 10.000 lao động sẽ có tới 531 robot. Đi kèm có con số này là mật độ thất nghiệp đang ở mức cao nhất trong vòng 17 năm.

Luật thuế robot của Hàn Quốc này chuẩn bị có hiệu lực từ cuối năm 2017.

Robot phục vụ du khách ở sân bay Hàn QuốcRobot phục vụ du khách ở sân bay Hàn Quốc

Canhonewcityhcm.com – Bắt đầu từ tháng 7 năm nay, du khách tới sân bay Incheon, Hàn Quốc, sẽ được gặp robot Troika.

Nền kinh tế tương lai do robot thống trịNền kinh tế tương lai do robot thống trị

Canhonewcityhcm.com – Robot đang chính thức bước chân vào danh sách lực lượng lao động chính thức, có các năng lực và điều kiện nổi bật ở nhiều mặt.

Hàn Quốc chú trọng phát triển công nghệ robotHàn Quốc chú trọng phát triển công nghệ robot

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ Hàn Quốc vừa mở bán công đoạn phát triển 1 vài công nghệ robot và áp dụng chúng vào 1 vài lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/