Hàn Quốc: Người dân kỳ vọng sự thay đổi sau khi Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung bị án tù

Canhonewcityhcm.com – Không chỉ làm rung chuyển chính trường Hàn Quốc khi khiến người đứng đầu đất nước bị mất chức, vụ bê bối của Tập đoàn Samsung còn gây ra làn sóng phẫn nộ trong công chúng.

Ngày 25/8, dao động 800 cảnh sát đã được triển khai xung quanh Tòa án Quận trọng điểm Seoul để ngăn chặn nguy cơ đụng độ giữa 1 vài nhóm biểu tình chống và ủng hộ ông Lee.

Có 1 quan điểm ở Hàn Quốc “Điều gì tốt cho Samsung tức là tốt cho Hàn Quốc”. Tập đoàn gia đình trị này đã giúp đưa đất nước phát triển thành nền kinh tế hùng mạnh bậc nhất địa cầu.

Nhưng sau 1 cuộc điều tra kéo dài 6 tháng, khiến cựu Tổng thống Park Geun Hye mất chức, và kết luận ông Lee Yong Jae đã dùng tới 1 vàih hối lộ để được ưu ái quyền lực khiến người dân Hàn Quốc bức xúc có 1 vàih điều hành của các tập đoàn gia đình vốn là trụ cột của kinh tế Hàn Quốc.

Hiện ở, Samsung đang cố vực dậy danh tiếng của mình bằng các sản phẩm tung ra phân khúc nhưng các bê bối nội bộ ở hàng cấp lãnh đạo đang đẩy tập đoàn này vào hiện trạng “rắn mất đầu”.

Sau phán quyết của tòa án, cổ phiếu của Samsung Electronics đã sụt hơn 1% điểm và cổ phiếu các nhóm doanh nghiệp con khác như Samsung C&T và Samsung SDS cũng bị sụt giảm.

Dư luận Hàn Quốc chia rẽ về án tù của lãnh đạo Tập đoàn SamsungDư luận Hàn Quốc chia rẽ về án tù của lãnh đạo Tập đoàn Samsung

Canhonewcityhcm.com – Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và cùng đồng DN Hàn Quốc đã biểu hiện 1 vài quan điểm trái chiều về án tù của lãnh đạo Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung bị kết án 5 năm tùPhó Chủ tịch Tập đoàn Samsung bị kết án 5 năm tù

Canhonewcityhcm.com – Phó Chủ tịch Samsung Electronics bị kết án 5 năm tù giam có tội danh hối lộ, tham ô và 1 số tội danh liên quan tới bê bối tham nhũng của cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Người thừa kế tập đoàn Samsung tiếp tục bị thẩm vấnNgười thừa kế tập đoàn Samsung tiếp tục bị thẩm vấn

Canhonewcityhcm.com – Người thừa kế tập đoàn Samsung đã tiếp tục bị thẩm vấn nhằm điều tra về các cáo buộc hối lộ xung quanh vụ bê bối chính trị đang gây chấn động Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/