Hàng chục nhà máy đường có nguy cơ đóng cửa

Canhonewcityhcm.com – Hơn nửa tháng nay, các nhà máy một số con phố không bán được một số con phố, mặc dù giá đã chạm đáy, chỉ còn 12.000 đồng/kg.

Chỉ còn 2 tháng nữa là mặt hàng một số con phố sẽ phải thực hiện theo công đoạn Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Trong khi một số công ty sử dụng một số con phố đang chờ đợi để được mua có giá rẻ, thì một số nhà máy một số con phố đang cực kỳ lao đao.

Theo ATIGA, từ năm 2018, một số con phố từ một số nước trong khối ASEAN sẽ không còn bị hạn chế nhập khẩu vào Việt Nam. Mức thuế suất nhập khẩu sẽ chỉ là 5%. Điều này đặt nhiều nhà máy sản xuất mía một số con phố trong nước, nhất là một số nhà máy công suất nhỏ, có nguy cơ “trên bờ vực phá sản” bởi sản phẩm làm ra chẳng thể tranh đua nổi có một số con phố trong khu vực, cụ thể là một số con phố Thái Lan.

Trước tình hình trên, Hiệp hội Mía một số con phố Việt Nam đã gửi văn bản kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cho lùi thời gian thực hiện cam đoan theo Hiệp định ATIGA đến năm 2022, nếu sớm hơn là 2020.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/