Hãng hàng không lớn thứ 2 nước Đức đệ đơn xin phá sản

Canhonewcityhcm.com – Ngày 15/8, hãng hàng không lớn thứ 2 của Đức Air Berlin vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản, đánh dấu thêm 1 vụ sụp đổ nữa trong ngành hàng không châu Âu.

Thông tin này xảy ra sau khi hãng hàng không Alitalia của Italy phá sản hồi tháng 5/2017.

Động thái xin bảo hộ phá sản của Air Berlin diễn ra ngay sau khi hãng ngừng nhận được sự hỗ trợ tài chính từ cổ đông chính là hãng hàng không Etihad Airways. Kể từ năm 2008 tới nay, Air Berlin đã liên tục thua lỗ có khoản nợ lên tới 1,2 tỷ EUR, bị rơi vào khủng hoảng và phải cắt giảm mạnh nhân viên.

Trong một số năm gần đây, Air Berlin tùy thuộc hoàn toàn vào nguồn tài chính từ Etihad Airways và có việc hãng hàng không Vùng Vịnh chấm dứt đầu tư, Air Berlin cũng không còn khả năng duy trì vận hành.

Giá cổ phiếu của Air Berlin đã giảm xuống còn 51 cent/cổ phiếu trước khi bị ngừng chuyển nhượng trên sàn chứng khoán Frankfurt.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/