Hàng không giá rẻ châu Âu trong cơn bão khủng hoảng

Canhonewcityhcm.com – Không chỉ Monarch Airlines, 2017 thực sự là 1 năm quá sóng gió có giới hàng không giá rẻ châu Âu khi cuộc chiến tranh giành ngày càng trở nên khốc liệt.

Ngày 2/10, ở sân bay quốc tế Gatwick, London, một số dãy quầy làm thủ tục trống trơn, một số hành khách lục tục ra về vì họ không còn chọn lọc nào sau khi nhận được tờ thông báo ngắn gọn từ Monarch Airlines: “Hoạt động của doanh nghiệp đã dừng lại”.

Hơn 110.000 hành khách bị bỏ lại trên khắp một số sân bay quốc tế trong khi vé đặt trước của 750.000 người khác đã không còn giá trị. Theo giới chuyên gia, đây là 1 kết cục chẳng thể tránh khỏi bởi đây là hậu quả của hiện trạng thua lỗ kéo dài liên tục suốt nhiều năm nay. Giá vé giảm do dư thừa nguồn cung trên một số chuyến bay chặng ngắn trong khi đồng Bảng xuống giá tác động lên kinh phí.

Tuy nhiên, Monarch không phải nạn nhân Thứ nhất của cuộc chiến khốc liệt trên phân khúc hàng không giá rẻ châu Âu. Chỉ mới vài tuần trước, hãng AirBerlin lớn thứ 2 của Đức cũng đã bắt đầu quá trình rao phân phối tài sản do không còn hi vọng trả khoản cho vay cứu trợ 150 triệu EUR từ chính phủ Đức, đáo hạn cuối tháng 10/2017.

Ngay cả Ryanair, ông trùm hàng không giá rẻ, hiện là hãng bay lớn nhất châu lục về số hành khách, cũng đang chật vật đối phó có hiện trạng hủy chuyến mà kinh phí thuê phi công cao là yếu tố chính.

Đối diện có bài toán kinh phí trong khi phân khúc ngày 1 eo hẹp, không có gì ngạc nhiên khi giới hàng không giá rẻ vẫn đang tiếp tục đối diện có 1 tương lai mờ mịt.

Hàng không giá rẻ kỳ vọng vào phân khúc du lịch ASEANHàng không giá rẻ kỳ vọng vào phân khúc du lịch ASEAN

Canhonewcityhcm.com – Hiệp hội một số quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được tiên đoán sẽ đâyn lượng khách du lịch đông hơn trong 12 tháng tới.

Air France sẽ thành lập hãng hàng không giá rẻ BoostAir France sẽ thành lập hãng hàng không giá rẻ Boost

Canhonewcityhcm.com – Hãng hàng không quốc gia Pháp Air France – KLM mới đây đã ra thông báo về kế hoạch thành lập 1 hãng hàng không giá rẻ.

Hàng không giá rẻ có dễ tồn ở?Hàng không giá rẻ có dễ tồn ở?

Canhonewcityhcm.com – Chỉ trong thời gian ngắn, Bộ GTVT đã liên tục đề xuất xin cấp phép thành lập hai hãng hàng không mới. Đã có nhiều câu hỏi, tranh cãi xung quanh một số đề xuất này.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/