Hậu Olympic, người dân Anh nghèo vẫn hoàn nghèo

Canhonewcityhcm.com – Dự án nhà ở Olympic Park ngốn 9 tỷ Bảng của chính phủ Anh nhưng nghịch lý là sau kỳ Thế vận hội, số hộ vô gia cư lại tăng 60% 1 phần do giá nhà đất lên quá cao.

Các kỳ Thế vận hội Quốc tế Olympic trước vốn được coi là “con gà đẻ trứng vàng” cho các quốc gia đăng cai. Cách đấy 5 năm, chính phủ Anh đã rót hơn 5 tỷ Bảng để thi công làng Olympic có lời hứa hẹn kế hoạch tái cấu trúc sẽ tạo ra việc làm và di dời dân nghèo đến các khu nhà ở xã hội khang trang hơn. Thế nhưng, hậu Olympic, người dân Anh nghèo vẫn hoàn nghèo.

Miền Đông London, Vương quốc Anh là 1 trong số các khu dân cư tồi tàn nhất ở xứ sở sương mù nhưng ánh hào quang của Thế vận hội 2012 đã không chiếu tới được khu vực này.

Từ khu công nghiệp trở thành khu thể thao phức hợp cấp cao và các trọng điểm mua sắm trang trọng. Đứng từ trên cao, đâu đâu cũng thấy được các công trình tiện nghi phục vụ cho Olympic, nhưng có lẽ chưa nhiều người dân Anh nhìn thấy lợi ích hữu hình từ Thế vận hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/