Hệ thống chiếu sáng LED giảm 50% chi phí nhiên liệu đánh bắt hải sản

Canhonewcityhcm.com – Hệ thống chiếu sáng công nghệ LED chỉ tiêu hao nhiên liệu bằng 50% so có hệ thống chiếu sáng cũ, qua đó đã giảm được chi phí, tăng lợi nhuận trong đánh bắt hải sản.

Để tăng năng suất khai thác thủy, hải sản trên 1 số ngư trường xa bờ, ở huyện Phù Cát, Bình Định, từ hơn 1 năm nay, hệ thống chiếu sáng công nghệ LED đã được thí điểm lắp đặt trên 1 số tàu cá.

Hệ thống chiếu sáng này có công suất chiếu sáng tăng gấp 3 lần, nhưng chỉ tiêu hao nhiên liệu bằng 50% so có hệ thống chiếu sáng cũ, qua đấy đã giảm được kinh phí, tăng lợi nhuận trong hoạt động khai thác thủy, hải sản cho bà con ngư dân.

Tàu cá của gia đình ông Lên thuộc xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định, là 1 trong 8 tàu cá Thứ nhất trên địa bàn xã mạnh dạn thay thế trọn vẹn dàn đèn sợi đốt có công suất 1.000W/h mỗi bóng, bằng hệ thống chiếu sáng LED có công suất chỉ 200W/h, nhưng có độ sáng cao gấp 5 lần. Sau 1 năm hoạt động, có hệ thống đèn LED không chỉ giảm kinh phí nhiên liệu cho mỗi lần ra khơi, mà đem lại hiệu quả cho kinh tế gia đình.

Không chỉ tiết kiệm kinh phí nhiên liệu, tăng năng suất trong hoạt động sản xuất ở mỗi lần ra khơi, có bà con ngư dân nơi đấy việc sử dụng hệ thống chiếu sáng LED, sẽ làm giảm nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe so có hệ thống chiếu sáng như trước đấy.

Cả nước hiện có dao động 120.000 tàu cá, trong đấy có gần 40.000 tàu đánh bắt hải sản xa bờ. Việc áp dụng công nghệ chiếu sáng LED trong đánh bắt hải sản, kỳ vọng sẽ giảm gánh nặng về tài chính, nâng năng suất cho ngư dân trong hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/