Hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017: Những tín hiệu khả quan

Canhonewcityhcm.com – Những thông tin tích cực về tăng trưởng kinh tế xuất hiện trên các báo, nổi trội là báo cáo về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm được công bố vào cuối tuần.

“Kinh tế bứt tốc ấn tượng” là nhan đề bài viết đáng chú tâm trên tờ Đầu tư, trong đấy cho thấy nền kinh tế trong quý III đã tăng trưởng mạnh mẽ có tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) ước tính lên tới 7,46%, đưa tăng trưởng GDP 9 tháng đầu năm lên trên 6,4% so có cộng kỳ năm ngoái.

Dù vẫn có những ý kiến lo ngại về mục tiêu phải đạt chỉ tiêu tăng trưởng 6,7% cho cả năm nay mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề ra, tuy nhiên mức tăng trưởng 7,46% của quý III là cơ sở cho thấy sự kịp thời và hiệu quả của những biện pháp được Chính phủ ban hành, chỉ đạo quyết liệt những bộ ngành, địa phương và công ty cộng thực hiện trong thời gian qua. Đóng góp vào mức tăng trưởng được coi là cao nhất trong 10 năm qua này có sự đấyng góp của khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản cộng có công nghiệp, thi công và khu vực dịch vụ.

Cùng có tăng trưởng trong những lĩnh vực trên thì 1 tài liệu rất khác cũng chẳng thể bỏ qua, đấy là Đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng cao kỷ lục và chỉ trong 9 tháng đầu năm 2017, lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài đã vượt cả năm ngoái.

Thời báo kinh tế Việt Nam cho biết chỉ trong 9 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đã lên tới gần 25,5 tỷ USD, tăng 34% so có cộng kỳ năm năm ngoái, trong đấy vốn giải ngân cũng tăng mạnh, đạt 12,5 tỷ USD, tăng 13%.

Việc Việt Nam tiếp tục trở thành thỏi nam châm lôi kéo vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã cho thấy Việt Nam vẫn là ưu tiên của những nhà đầu tư nước ngoài có triển vọng kinh tế tích cực, biểu hiện qua việc Chính phủ trong 4 năm không ngừng nghỉ đã ban hành Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực tranh đua quốc gia. Thông tin này cũng rất thích hợp có báo cáo về tranh đua toàn cầu của Diễn đàn kinh tế địa cầu mới được ra mắt.

Báo Thanh niên dẫn Báo cáo tranh đua toàn cầu 2017 – 2018 cho biết, Việt Nam nhảy lên địa điểm thứ 55, tăng 5 bậc so có năm ngoái và 20 bậc so có nhữngh đấy 5 năm. Đặc biệt, Việt Nam được nhận định là có những tiến bộ đáng chú tâm về công nghệ và hiệu quả phân khúc lao động.

Hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017: Những tín hiệu khả quan - Ảnh 1.

Theo tờ Công Thương, cho đến giữa tháng 9, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt gần 290 tỷ đô la Mỹ, tăng 21%. Nhập siêu đã giảm xuống chỉ còn gần 700 triệu USD, tương đương có dao động 0,5% kim ngạch xuất khẩu. Đặc biệt là những chuyên gia kinh tế cho rằng xuất khẩu năm nay sẽ tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế.

Không chỉ là những tín hiệu vui trong xuất khẩu, tuần qua, báo chí cũng đã đề cập nhiều tới con số 675. Đây là số những điều kiện kinh doanh được Bộ Công Thương cắt giảm trong số 1220 điều kiện kinh doanh mà bộ này quản lý sau 1 thời gian ngắn rà soát theo đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhiều tờ báo trong tuần đã tiếp tục phân tách cao động thái tiên phong này của Bộ Công Thương.

Hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017: Những tín hiệu khả quan - Ảnh 2.

Báo Sài Gòn giải phóng khẳng định việc bãi bỏ 675 điều kiện là “chọn lọc lịch sử” nhằm xóa bỏ lực cản nội ở. Trong khi tờ Đại đoàn kết cho rằng đấy là hành động vì công ty. Báo Đầu tư gọi đấy là 1 cuộc nhữngh mạng kinh doanh từ Bộ Công Thương.

Việc Bộ Công Thương cắt giảm những điều kiện kinh doanh sẽ giúp cởi trói cho công ty, tuy nhiên báo chí và dư luận cũng mong muốn rằng việc cắt giảm sẽ có tính thực chất, không phải là cắt điều kiện này để rồi “đẻ” ra điều kiện khác, thậm chí đôi khi còn gặp khó hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/