Hiệp hội Phát hành phim Việt Nam lại “tố” CGV chèn ép

Canhonewcityhcm.com – Chiều 13/11, Hiệp hội Phát hành – Phổ biến phim đã có thông cáo về việc Công ty TNHH CGV có thể hiện kinh doanh trái phép và chèn ép các công ty Việt Nam.

Theo thông cáo từ hiệp hội, CGV là công ty có 80% vốn đầu tư nước ngoài được đầu tư trong GĐ trước khi Việt Nam gia nhập WTO. Do vây, công ty chỉ được phép kinh doanh trong lĩnh vực hạn chế, không được phát hành phim Việt Nam.

Ngoài ra thông cáo chỉ ra CGV đang nắm giữ 40% rạp chiếu và hơn 60% thị phần phát hành phim điện ảnh ở Việt Nam.

Trong nhiều năm nay, CGV bị cáo buộc có dấu hiệu lạm dụng địa vị thống lĩnh phân khúc để chèn ép một số công ty. Cụ thể, đối có phim Việt Nam do CGV phát hành ở một số rạp khác, CGV đòi mật độ phân chia doanh thu cao; trong khi đây, đối có phim Việt Nam do công ty khác phát hành ở rạp của CGV, CGV lại đề nghị mật độ phân chia doanh thu thấp cho nhà phát hành. Theo hiệp hội, công ty Việt Nam đã bị bóp nghẹt lợi nhuận và dần không còn đủ sức đầu tư cũng như tranh đua trên phân khúc.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/