Hiểu đúng về nông nghiệp 4.0

Canhonewcityhcm.com – Khác có nông nghiệp công nghệ cao là tập trung 1 sốh tân phương thức sản xuất từ truyền thống sang tân tiến, nông nghiệp 4.0 là 1 sốh tân phương thức quản lý nông nghiệp.

Cuộc 1 sốh mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động đến nhiều lĩnh vực của toàn cầu. Nếu cuộc 1 sốh mạng công nghiệp lần 1 là máy hơi nước, lần 2 là máy phát điện, lần 3 là điện tử thì lần 4 được gọi là cuộc 1 sốh mạng số. Thông qua 1 số công nghệ như Internet, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây… con người sẽ chuyển hóa trọn vẹn địa cầu thực thành địa cầu số. Năm 2013, ở Đức đã xuất hiện cụm từ Công nghiệp 4.0, mở đường cho 1 số lĩnh vực khác cũng phải có bước chuyển tương ứng, trong đấy có nông nghiệp.

Khái niệm nông nghiệp 4.0 chính là tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên 1 số thành tựu đột phá trong công nghệ tài liệu, công nghệ sinh học, công nghệ nano.

Khác có nông nghiệp công nghệ cao đấy là tập trung 1 sốh tân phương thức sản xuất từ truyền thống sang tân tiến, nông nghiệp 4.0 chính là 1 sốh tân phương thức quản lý nông nghiệp. Theo đấy, nông nghiệp 4.0 sẽ mở đường cho các vận hành sản xuất chính xác, nghiêm ngặt mà con người không cần có mặt trực tiếp.

Tại Việt Nam đến thời điểm này, không khó để có thể bắt gặp các nông dân áp dụng thiết bị cảm biến nhằm số hóa 1 số nhân tố: như nước, phân, thuốc, độ ẩm, ánh sáng và chuyển nó vào 1 số thiết bị kết nối Intenet như máy tính, phone. Họ có thể đi bất cứ đâu nhưng vẫn biết rõ tình hình trang trại. Thậm chí, như mô hình mà Tập đoàn FPT đang phối hợp triển khai ở Viện rau quả, chuyên gia sống ở Nhật cũng vẫn có thể kết nối và điều khiển được 1 số nhân tố của trang trại rau ở Việt Nam.

Rõ ràng, việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây cộng Internet kết nối vạn vật đã mở đường cho các vận hành quản lý nông nghiệp hoàn toàn mới. Con người không cần có mặt trực tiếp, thậm chí ở 1 số khâu robot sẽ thay thế con người, từ đấy sẽ hình thành 1 nền nông nghiệp chính xác và tự động. Trong điều kiện công nghệ càng ngày càng rẻ, có khá nhiều DN, nông dân quan tâm đến lĩnh vực này.

Bức tranh về “nông nghiệp 4.0” sẽ là 1 quy trình khép kín bằng công nghệ như giống chất lượng cao, phân bón thông minh, thuốc trừ sâu thảo dược; canh tác chính xác, giảm hao hụt giống và giảm khí thải nhà kính; tự động hóa từ thu hoạch, bảo quản, vận chuyển và chế biến; áp dụng điện toán đám mây để truy xuất lý do. Nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa có 1 mô hình nào hoàn chỉnh.* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/