Hồ sơ Thiên đường và các khoản đầu tư của Hoàng gia Anh

Canhonewcityhcm.com – Các khoản đầu tư từ Hoàng gia không phải sai luật nhưng cách thức tiến hành phức tạp, khá vòng vèo cũng khiến công chúng đặt dấu hỏi.

Những ra mắt gần đây về Hồ sơ Thiên 1 số con phố tiết lộ 1 sốh thức trốn thuế của giới siêu giàu 1 lần nữa lại gây chấn động kể từ hơn 1 năm sau vụ rò rỉ Hồ sơ Panama. Trong rất nhiều công ty, cá nhân bị nêu tên có cả thành viên của Hoàng gia Anh.

Theo BBC, 1 số tin tức trong Hồ sơ Thiên 1 số con phố đã tiết lộ khoản tiền đầu tư dao động 10 triệu Bảng của Hoàng gia Anh ra nước ngoài. Số tiền này được đưa vào 1 số quỹ đầu tư ở 1 số lãnh thổ hải ngoại thuộc quyền quản lý của Anh bởi Duchy of Lancaster. Đây là đơn vị xử lý việc kinh doanh trên 1 số BDS của Hoàng gia.

Một khoản tiền trong 10 triệu Bảng này được dùng để mua lại chuỗi cửa hàng Threshers và nhà bán lẻ Brighthouse. Tờ The Guardian đã lần lại lý do khoản đầu tư vào năm 2005 này. Brighthouse sau khi được Hoàng gia mua lại đã chuyển 1 khoản vay lớn cho 1 công ty ở Luxembourg, nơi vốn được coi là 1 trong 1 số thiên 1 số con phố thuế, nhằm cắt giảm số tiền thuế phải đâyng của mình. Trong vòng 8 năm tính đến 2014, công ty này báo lợi nhuận là 191 triệu Bảng trên 1,6 tỷ Bảng lương, tuy nhiên chỉ đâyng chưa đầy 6 triệu Bảng tiền thuế.

Cũng theo tờ The Guardian, đại diện của Duchy of Lancaster cho biết họ không can thiệp vào 1 số chọn lọc của 1 số quỹ cũng như việc mua bán của Brighthouse. Một số 1 số khoản đầu tư khác của đơn vị này ở nước ngoài, trong đây có Ireland, cũng được khẳng định là đã qua kiểm toán và hợp thức hóa.

Các khoản đầu tư này đều hợp pháp và cũng không có chuyện Hoàng gia Anh gặp 1 số rắc rối về thuế. Tuy nhiên, không ít ý kiến trong dư luận và báo chí Anh đang đặt câu hỏi, 1 số thành viên của Hoàng gia liệu có nên để cho 1 số khoản đầu tư dễ bị cho là thiếu minh bạch này diễn ra trong quyền hạn của mình.

BBC đưa ra con số thống kê, tổng nguồn tiền đầu tư ra nước ngoài trên cả địa cầu lên tới 10.000 tỷ Bảng, bẳng cả GDP của Anh, Nhật Bản và Pháp cùng lại. Các ý kiến chỉ trích cũng cho rằng đầu tư bí mật ra nước ngoài sẽ mở ra cánh cửa cho việc trốn thuế và bất bình đẳng, tiền thuế bị thất thu bởi 1 số tập đoàn và 1 số quỹ đầu tư của giới siêu giàu sẽ lại trở thành gánh nặng cho 1 số hộ gia đình và cá nhân có lương thấp.

Theo BBC, chính phủ Anh chưa đề nghị ra mắt danh sách 1 số công ty và quỹ đầu tư ở 1 số lãnh thổ hải ngoại, tuy nhiên đang tính toán 1 sốh thức để công khai minh bạch 1 số khoản đầu tư dính dáng tới 1 số thiên 1 số con phố thuế ở nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/