Hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho hộ nuôi cá lồng bị chết tại thủy điện Plei Krông

Canhonewcityhcm.com – Ngày 3/8, UBND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum cho biết, huyện đã xuất ngân sách gần 300 triệu đồng hỗ trợ 5 hộ dân có cá lồng nuôi bị chết ở thủy điện Plei Krông.

Năm hộ dân này ở thị trấn Đắk Hà và xã Đắk Mar, có cá lồng nuôi ở lòng hồ thủy điện Pleikrông bị chết bất thường. Mức hỗ trợ này tuy chưa cao so có thiệt hại của người dân là hơn 2,3 tỷ đồng nhưng cũng góp phần động viên, giúp họ thêm động lực vượt qua gặp khó, khôi phục sản xuất.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Công ty Thủy điện Ia Ly tham khảo hỗ trợ 1 phần gặp khó cho một số hộ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện xã Đăk Mar. Theo UBND huyện Đăk Hà, đến nay người dân vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ Công ty Thủy điện Ia Ly.

Trong 3 ngày từ ngày 11 – 13/7, vô số cá lồng nuôi trên lòng hồ thủy điện Plei Krông (tỉnh Kon Tum) bất ngờ chết vô số không rõ lý do. Tổng số cá chết ước dao động 60 tấn.

Các hộ dân có cá chết do xả lũ Hòa Bình sẽ được hỗ trợCác hộ dân có cá chết do xả lũ Hòa Bình sẽ được hỗ trợ

Canhonewcityhcm.com – 400 tấn cá bị chết sau khi thủy điện Hòa Bình xả lũ sẽ được hỗ trợ thiệt hại.

Phú Yên: Cá nuôi lồng bè chết vô sốPhú Yên: Cá nuôi lồng bè chết vô số

Canhonewcityhcm.com – Cá mú, cá diêu hồng, hàu… được nuôi trên một số lồng bè vùng hạ lưu vùng đầm Ô Loan, Phú Yên đã bị chết vô số trong các ngày qua.

Hàng chục tấn cá lồng bè chết bất thường ở Bình PhướcHàng chục tấn cá lồng bè chết bất thường ở Bình Phước

Canhonewcityhcm.com – Cá lồng bè chết vô số là hiện trạng đang xảy ra ở tỉnh Bình Phước, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng cho một số hộ nuôi.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/