Hội chợ OCOP ở Quảng Ninh thu hút hàng trăm sản phẩm đặc trưng

Canhonewcityhcm.com – Hội chợ OCOP diễn ra ở tỉnh Quảng Ninh đã thu hút hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hội chợ “Mỗi xã, phường 1 sản phẩm” (gọi tắt là OCOP) Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 vừa chính thức khai mạc vào tối 1/9 ở đô thị Hạ Long. Hội chợ do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp có tỉnh Quảng Ninh đồng tổ chức đã lôi kéo hàng trăm sản phẩm đặc trưng của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với diện tích lớn nhất trước đến nay, Hội chợ OCOP lần thứ 5 của tỉnh Quảng Ninh lôi kéo tới 224 gian hàng, trưng bày 290 sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh và hàng trăm nông sản đặc trưng của 38 tỉnh, thành và của Lào, Thái Lan, Hàn Quốc.

Đến Hội chợ lần này, nhiều người phấn khởi hơn khi mua được nhiều đặc sản từ Nam ra, từ miền núi Tây Bắc xuống. Mới trưng bày 1 ngày mà nhiều sản phẩm đã vơi, đã hết. Vì vậy, nhiều địa phương mong muốn được hỗ trợ đưa sản phẩm vùng miền đi dự một số hội chợ OCOP nhiều lần nữa.

Trong khuôn khổ hội chợ cũng đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại OCOP. Từ thực tiễn thành công của Quảng Ninh, một số đại biểu đã đề xuất một số định hướng chính sách bán hàng nhằm sớm triển khai hiệu quả Đề án Quốc gia “Mỗi xã 1 sản phẩm” trên cả nước.

Đề án OCOP quốc gia sẽ hướng đến đăng ký mở bán chất lượng, đã đi vào hoạt động về mẫu mã, bao bì, cho toàn bộ 4.736 sản phẩm nông nghiệp lợi thế của cả nước, sẵn sàng cho mạng lưới thương mại tân tiến và xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/