Hội chợ Private Label Show: Cánh cửa giúp DN Việt bước chân vào thị trường Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Hội chợ Nhãn hàng riêng (Private Label Show 2017) diễn ra ở Chicago, là cánh cửa đầu tiên giúp các công ty tự tin hơn bước chân vào phân khúc khó tính là Mỹ.

Mỹ là 1 trong những quốc gia tiêu thụ thực phẩm danh tiếng địa cầu. Tuy nhiên, những công ty trong nước của Mỹ chỉ cung cấp được 1 phần nhu cầu tiêu thụ này. Vì thế cánh cửa mở ra cho những công ty nước ngoài, trong đó có những công ty Việt Nam tiếp cận phân khúc tiềm năng này. Hình thức tiếp cận chính là hợp tác để sản xuất hàng hóa dưới tên những nhà bán, bán lẻ đã có tiếng ở Mỹ.

Tại Hội chợ Nhãn hàng riêng (Private Label Show 2017), hơn 1.300 công ty đến từ 40 quốc gia, có tới Mỹ những đặc sản của mỗi nước. Nhiều sản phẩm đã nằm trên kệ hàng ở những trung tâm thương mại Mỹ dưới tên những nhà bán lẻ nội địa, nhưng cũng có những sản phẩm lần đầu có mặt. Đây là lần thứ 3 gian hàng Việt Nam có mặt ở hội chợ và đã mau chóng nhận được sự quan tâm của những đối tác tiềm năng.

Tiếp cận phân khúc Mỹ, dưới tên những thương hiệu bán lẻ có tiếng cũng là 1 sức ép lớn có những công ty Việt Nam. Ngoài đề nghị chất lượng sản phẩm của cơ quan hữu quan, số lượng đặt hàng của đối tác cũng là 1 bài toán khó. Tuy nhiên, khi đã vượt qua được những đề nghị này, công ty gặp nhiều thuận lợi hơn những phân khúc khác.

Số liệu được tính đến năm 2014, mỗi năm, Mỹ phải chi hơn 119 nghìn tỷ USD cho nhập khẩu thực phẩm. Trong đó, những sản phẩm của Việt Nam chiếm hơn 3.000 tỷ, cao thứ 15 địa cầu. Con số này đạt được 1 phần nhờ những đơn hàng mới của công ty sau khi tham dự hội chợ.

Các sản phẩm là kết quả hợp tác từ Private Label Show đang chiếm dao động 25% thị phần trên phân khúc đồ uống và thực phẩm ở Mỹ. Điều này có nghĩa đó vẫn là phân khúc rất tiềm năng cho những công ty Việt Nam, đặc thù có thế mạnh về nông sản, hải sản và thực phẩm. Và đó cũng là cánh cửa Thứ nhất giúp những công ty tự tin hơn bước chân vào phân khúc khó tính là Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/