Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư

Canhonewcityhcm.com – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (VBS) sẽ mở ra nhiều thời cơ hợp tác, đầu tư ở Việt Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (Vietnam Business Summit 2017) đã khai mạc sáng 7/11 ở Đà Nẵng. Đây là 1 trong những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và có bài phát biểu trước 2.000 công ty danh tiếng trong nước và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khái quát những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập quốc tế của Việt Nam kể từ khi mở cửa đổi mới; đồng thời nhấn mạnh những tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam như 1 trong những nền kinh tế năng động của khu vực và địa cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định quyết tâm thi công Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, công ty; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định vĩ mô vững chắc, cải nhữngh thể chế, chính sách bán hàng pháp luật, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện lương cho người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, những kết quả mà Việt Nam đã đạt được cho đến nay chính là nguồn động lực quan trọng để Việt Nam tự tin, vững bước phát triển mạnh mẽ Bên cạnh đây trong thời gian tới.

Nhấn mạnh đến những định hướng lớn của Việt Nam trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ tập trung vào cải thiện chất lượng thể chế, chính sách bán hàng pháp luật, thúc đẩy pháp quyền, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, nâng cao năng lực quản trị nhà nước, ổn định kinh tế vĩ mô theo hướng tăng trưởng bền vững, bảo đảm những thăng tiến xã hội không ngừng, kéo tầng lớp dân cư lương thấp tiến lên hội tụ có nhóm lương trung bình và khá.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sẽ mở ra nhiều thời cơ hợp tác, đầu tư - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (VBS) sẽ mở ra nhiều thời cơ hợp tác, đầu tư ở Việt Nam. Ảnh: Minh Nguyễn

Cùng có đây là phát triển nền kinh tế khởi nghiệp, sáng tạo thông qua những cam đoan hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để vun đắp, hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp. Việt Nam cam đoan bảo hộ những ý tưởng sáng tạo, phát kiến mới trong khởi nghiệp và thực thi những quyền có trí tuệ trong khuôn khổ Luật Sở hữu trí tuệ cũng như trong khuôn khổ những FTAs mà Việt Nam tham dự. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ thực hiện cải nhữngh thuế theo hướng tăng thêm tranh đua cho nền kinh tế, hướng đến những chuẩn mực minh bạch, công bằng và hiệu quả theo nguyên tắc cao của OECD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sẽ mở ra nhiều thời cơ hợp tác, đầu tư ở Việt Nam và chúng ta sẽ cộng nhau hợp tác hướng tới chủ đề APEC 2017: “Tạo động lực mới, cộng vun đắp tương lai chung” của châu Á-Thái Bình Dương vì hoàn bình, ổn định, gắn kết, phát triển năng động và thịnh vượng.

Thông tin về những phân tách, xếp hạng của những tổ chức kinh tế thương mại quốc tế danh tiếng, Thủ tướng cho biết, Diễn đàn Kinh tế địa cầu (WEF) xếp hạng năng lực tranh đua (GCI) 2017-2018 của Việt Nam tăng 20 bậc trong 5 năm qua, đứng thứ 55/137 nước, trong đây diện tích phân khúc xếp thứ 31/137 nước. Theo Ngân hàng Thế giới (WB) xếp hạng 2018 về môi trường kinh doanh (DB) của Việt Nam là 68/190 quốc gia , tăng 14 bậc so có năm trước (thuộc ASEAN-5). Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) tháng 5/2017, đã ra mắt Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017 (GII 2017), Việt Nam đã tăng hạng lên địa điểm 47/127 nước và nền kinh tế (tăng 12 bậc).

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sẽ mở ra nhiều thời cơ hợp tác, đầu tư - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, Giám đốc điều hành WEF Philipp Rosler và bà Victoria Kwakwa – Phó Chủ tịch WB ở VBS 2017. Ảnh: Minh Nguyễn

Phát biểu ở Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017, ông Philipp Rosler – Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) phân tách cao những nỗ lực cải nhữngh môi trường đầu tư kinh doanh, những cải thiện về năng lực tranh đua của Việt Nam.

Ông Philipp Rosler mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục thúc đẩy và tạo điều kiện để hợp tác công-tư (PPP) phát triển mạnh mẽ Bên cạnh đây. Đại diện của WEF tin tưởng, Việt Nam biểu hiện được năng lực tranh đua có môi trường đầu tư hoàn hảo, góp phần có lại tương lai tươi sáng cho Việt Nam, như ghi nhận qua những báo cáo của WB hay WEF.

Cũng ở Hội nghị VBS 2017, bà Victoria Kwakwa – Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chúc mừng Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà APEC, chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế ngoạn mục.

Bà phân tách cao những cải thiện gần đây của Việt Nam về môi trường đầu tư kinh doanh và trên nhiều lĩnh vực khác, đồng thời chỉ ra 1 số thách thức mà Việt Nam cần phải lưu ý như bài toán tầm nhìn quy hoạch thành phố và những vấn đề liên quan khi Việt Nam là 1 trong những nước có tốc độ thành phố hóa nhanh.

Diễn ra trong 1 ngày, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 có 6 phiên trao đổi về những chuyên đề: Nông nghiệp thông minh; Dịch vụ tài chính; Y tế & Giáo dục; Kết cấu hạ tầng; Du lịch và Đặc khu kinh tế; Doanh nghiệp vừa và nhỏ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Với chủ đề Việt Nam – đối tác kinh doanh tin cậy, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam được kỳ vọng tạo nên những kết nối đỉnh cao giữa nền kinh tế Việt Nam và giới kinh doanh toàn cầu.

Bên cạnh Trung tâm Hội nghị Ariyana – nơi diễn ra Hội nghị VBS 2017 là khu vực triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư có diện tích dao động 1.000 m2, bao gồm 80 gian hàng nguyên tắc có sự tham dự của 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Triển lãm trưng bày những thành tựu nổi trội của kinh tế Việt Nam; quảng bá và ra mắt những sản phẩm truyền thống và những sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam. Qua sự kiện này, Việt Nam cũng ra mắt về tiềm năng kinh tế phong phú trên những ngành: nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ… của những tỉnh thành, địa phương tới những công ty trong khu vực.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/